CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Tập đoàn An Phát tiên phong hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

0

Hà Nội, Ngày 09 tháng 06 năm 2019 – Hôm nay, Tập đoàn An Phát đã tham gia Lễ ra quân toàn quốc Phong trào Chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hà Nội và Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường trao chứng nhận cho đại diện Aneco là thành viên của Liên minh Chống rác thải nhựa (Ảnh: dantri.com.vn)

Tham gia Lễ ra quân và liên minh chống rác thải nhựa, Tập đoàn An Phát là một thành viên tích cực và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong việc giải quyết thách thức về rác thải nhựa và bảo vệ môi trường sống xanh cho các thế hệ tương lai của Việt Nam. Đặc biệt, tập đoàn đã rất tâm huyết và phát triển thành công các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn làm từ tinh bột mang nhãn hiệu AnEco nhằm thay thế cho túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần thông thường, đảm bảo 100% thân thiện với môi trường.

Trong khuôn khổ sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao biểu trưng chứng nhận Thành viên Liên minh Chống rác thải nhựa, thăm gian hàng của tập đoàn An Phát và đánh giá cao phong trào chống rác thải nhựa.

Thay mặt Tập đoàn An Phát, Chủ tịch Hội đồng Quản trị – ông Phạm Ánh Dương đã cam kết sẽ luôn chung sức cùng chính phủ giải quyết thách thức về rác thải nhựa hiện nay. Tập đoàn sẽ tập trung nghiên cứu và phát triển ra nhiều sản phẩm thân thiện môi trường hơn nữa, cũng như chủ động hợp tác với các đơn vị công và tư để triển khai những chương trình bảo vệ môi trường hữu ích, thiết thực nhất.

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn An Phát phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường khởi động chương trình vận động “Triệu chữ ký ủng hộ phong trào chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường”.

Thủ tướng thăm gian hàng của An Phát (Ảnh: dantri.com.vn)

Thông tin về AnEco:

Tập đoàn An Phát tự hào đã xây dựng và phát triển thành công AnEco – thương hiệu sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn đầu tiên của Việt Nam và phục vụ cho người dân Việt Nam. Hiện nay, AnEco đã có các sản phẩm đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu nhất của người tiêu dùng và có mặt tại hầu khắp những hệ thống siêu thị/cửa hàng lớn trên toàn quốc, bao gồm: túi thực phẩm, túi có quai, túi rác, dao, thìa, dĩa, ống hút, cốc giấy. An Phát  cũng đã nghiên cứu sản xuất thành công màng nông nghiệp, lưới đánh cá làm từ nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn, giúp người dân Việt Nam có thể tiêu dùng XANH để giữ môi trường thực sự SẠCH.

Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco là một sản phẩm sáng tạo của Tập đoàn An Phát. Sản phẩm được làm từ tinh bột, có khả năng phân hủy thành CO2, nước và mùn hữu cơ trong điều kiện chôn lấp tự nhiên hoặc ủ công nghiệp. Hơn thế nữa, những sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, được cấp chứng nhận OK Home Compost và Ok Compost Industrial. Đây là chứng nhận được cấp bởi TUV (tại Áo) – tổ chức kiểm định và chứng nhận được Hiệp hội Nhựa sinh học Châu Âu ủy quyền để đưa ra kiểm định và chứng nhận mọi vấn đề liên quan đến an toàn kỹ thuật, chất lượng và bảo vệ môi trường. Mỗi sản phẩm vượt qua được vòng kiểm định của TUV Austria sẽ nhận được cấp chứng nhận phân hủy hoàn toàn cho mỗi điều kiện phân hủy riêng, ví dụ: OK HOME COMPOST (khả năng phân hủy tại môi trường chôn lấp tự nhiên, tại nhà), OK COMPOST Industrial (khả năng phân hủy trong môi trường ủ công nghiệp).

CTTĐT

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.