CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Lào Cai: Diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019

0

Ngày 30/3, tại Quảng trường trung tâm thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2019.

Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2019.
Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2019.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Ngọc Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và hơn 700 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tại buổi mít tinh, các đại biểu và tình nguyện viên đã cùng nhau ôn lại mục đích, ý nghĩa của hoạt động Giờ Trái đất từ khi hình thành năm 2007 đến nay.

Tỉnh Lào Cai diễu hành bằng xe đạp để tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất 2019
Tỉnh Lào Cai diễu hành bằng xe đạp để tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất 2019

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định: Người dân, cộng đồng doanh nghiệp và du khách đến với tỉnh Lào Cai tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019, bằng hành động, việc làm cụ thể là, tắt các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất. Qua đó, hình thành thói quen, ý thức sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, góp phần giảm lượng điện tiêu thụ, giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất.

Ngay sau Lễ phát động, đại biểu tham dự và hơn 700 tình nguyện viên đã diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Lào Cai và truyền tải thông điệp Giờ Trái đất năm 2019 đến với đông đảo người dân.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.