CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Cuộc họp thường niên giữa Tổng cục Môi trường với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam

0

Ngày 28/2, Tại trụ sở Bộ Tài nguyên Môi trường, Lãnh đạo Tổng cục Môi trường đã tổ chức và chủ trì cuộc họp thường niên với Lãnh đạo Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE).

Tham dự cuộc họp, về phía Tổng cục Môi trường có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức, đại diện lãnh đạo các đơn vị Văn phòng Tổng cục, Vụ Quản lý chất lượng môi trường, Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học, Trung tâm Thông tin và Dữ liệu môi trường (Tạp chí Môi trường).

Về phía VACNE có Chủ tịch VACNE, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, GS. TSKH, Đặng Huy Huỳnh, GS. TS. Trần Hiếu Nhuệ cùng đại diện các đơn vị thuộc VACNE.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng Tổng cục giới thiệu đại biểu

Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE cho biết năm 2019, Tổng cục Môi trường đã hỗ trợ tích cực cho Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam hoàn thành tốt kế hoạch đã đặt ra, đặc biệt trong các hoạt động quan trọng như tư vấn phản biện xã hội, bảo tồn Cây Di sản, hoạt động đối ngoại nhân dân và nhiều hoạt động khác.

Đồng thời, TS. Nguyễn Ngọc Sinh đề xuất kết hoạch hành động của VACNE trong năm tới với nhiều hoạt động nhằm tăng cường sự phối hợp với Tổng cục Môi trường, đặc biệt trong các lĩnh vực tư vấn, phản biện việc góp ý sửa đổi cho Luật Bảo vệ môi trường 2014 và các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức đánh giá cao kết quả hoạt động của VACNE trong năm 2019 và đồng ý với các đề xuất hoạt động của VACNE trong năm 2020. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị của Tổng cục làm đầu mối những công việc cụ thể như hỗ trợ VACNE duy trì và tổ chức sự kiện 10 năm Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam, chăm sóc cây di sản, bảo tồn đa dạng sinh học; phối hợp xây dựng Dự án sửa đổi một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2014; phối hợp tổ chức các hội thảo với đối tác Hàn Quốc và phối hợp thực hiện dự án Điều tra và xếp hạng nỗ lực bảo vệ môi trường của các địa phương…

Tại buổi làm việc, nhiều sáng kiến và những cố gắng của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trong năm qua, nhất là các hoạt động tư vấn phản biện, xây dựng các dự thảo luật sửa đổi Luật liên quan; tổ chức và huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn cây Di sản…đã được ghi nhận và đánh giá cao.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục Môi trường tới những vấn đề mà VACNE đưa ra tại cuộc gặp gỡ và có nhiều ý kiến gợi mở sâu sắc, đồng thời khẳng định: “Với lực lượng các nhà khoa học đầu ngành về lĩnh vực môi trường và đông đảo chuyên gia nhiều năm làm cán bộ quản lý, VACNE hoàn toàn có thể tham gia những nhiệm vụ trên, dưới bất kỳ hình thức nào (cá nhân hoặc tập thể) để cùng với Tổng cục Môi trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, với mục tiêu: huy động sức mạnh của cộng đồng sử dụng hợp lí tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, từng bước nâng cao chất lượng môi trường, góp phần phát triển KT- XH bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân”./.

( Theo Vea.gov.vn)

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.