CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Phát động quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

0

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, với truyền thống “tương thân, tương ái”, chiều 19/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Tham dự có Bộ trưởng Trần Hồng Hà, các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân; Chủ tịch Công đoàn Bộ và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ.

Trước tình hình thế giới đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, nhiều quốc gia đang phải triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế – xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia. Trong thời gian tới, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn tới tất cả quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bên cạnh dịch bệnh Covid, hiện nay, các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn, tình trạng thiếu nước ngọt xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân sinh sống trong vùng.

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh trong lúc nhiều lực lượng cán bộ y tế, quân đội, công an,…đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến, chống dịch Covid, nhân dân Đồng bằng sông Cửu Long đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và cũng là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường chung tay hành động cùng cộng đồng và người dân cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ nhân dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 và nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn hưởng ứng ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương để ủng hộ phong trào phòng, chống dịch Covid-19 và giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Ngay tại lễ phát động, cán bộ công chức viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quyên góp được tổng số tiền là 626.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp này sẽ được chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, Bộ tiếp tục kêu gọi toàn thể các cán bộ cán bộ, công chức, viên chức, lao động quyên góp ủng hộ để giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo MONRE

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.