CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Website khonggianmang.vn: Địa chỉ tin cậy đảm bảo ATTT

0

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin (ATTT) đã ra mắt website tại địa chỉ: http://khonggianmang.vn.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), có vai trò là đầu mối kỹ thuật về giám sát, hỗ trợ bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin của Đảng và Nhà nước cho người dân, doanh nghiệp.

Trong thời gian đại dịch Covid-19, làm việc trực tuyến (online) tại nhà là giải pháp thiết thực và cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, không ít các công ty đã triển khai hình thức làm việc từ xa cho cán bộ và nhân viên. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự ngưng trệ  sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, làm việc trên các nền tảng thay thế trên mạng là một việc làm đầy thách thức khi cần phải bảo đảm ATTT của tổ chức, doanh nghiệp và người dùng. Xu hướng làm việc từ xa, từ xa tiềm tàng nhiều nguy cơ về mất ATTT, khi các tin tặc đã sẵn sàng khai thác lỗ hổng và thực hiện các cuộc tấn công mạng theo nhiều hình thức mới.

Trong thời gian này, Trung tâm đã triển khai hướng dẫn đảm bảo ATTT khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức, người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật để hỗ trợ cơ quan. Các thông tin cũng đã được cung cấp tại tại website: http://khonggianmang.vn.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục ATTT cho biết: Hiện tại, Hệ thống của NCSC đã cung cấp một số tài liệu và công cụ cần thiết cũng như đưa ra một loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa nhắm vào mạng của tổ chức và lừa đảo trong thời gian này như: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (phishing), Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân…

Các công cụ hỗ trợ tiếp theo sẽ được NCSC tiếp tục triển khai và cập nhật liên tục trên hệ thống, ông Lịch cho biết thêm.

Trang web Khonggianmang.vn chính thức đi vào hoạt động góp phần hỗ trợ cho mọi người dùng, từ cá nhân và hộ gia đình đến các tổ chức vừa và nhỏ, tổ chức lớn cũng như các cơ quan, tổ chức công lập, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát.

Ngoài ra, với chức năng thiết lập mạng lưới giám sát ATTT mạng trên toàn quốc, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã và đang cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP), các công ty bảo mật của Việt Nam vẫn đang tiếp tục đồng hành hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cá nhân công tác đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thời điểm.

Nguồn ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.