CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

VNNIC kết nối cộng đồng trên môi trường số

0

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa chính thức ra mắt chương trình “VNNIC Internet Academy” (https://academy.vnnic.vn), một sản phẩm thể hiện nỗ lực của VNNIC trong việc tạo cầu nối, chia sẻ kiến thức về Internet, kết nối cộng đồng trên môi trường số.

Theo kế hoạch chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, các giải pháp phát triển xã hội số được nhấn mạnh, việc học tập thông qua các học liệu mở Internet trở nên cần thiết. Phát triển nguồn tri thức hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghệ mới là yếu tố quan trọng đảm bảo cho việc thực hiện thành công quá trình chuyển đổi số.

Với vai trò dẫn dắt cộng đồng Internet Việt Nam hướng tới thế hệ Internet mới an toàn, bảo mật với các dịch vụ công nghệ mới, VNNIC xây dựng và triển khai chương trình VNNIC Internet Academy hướng đến đối tượng là cộng đồng người dùng Internet Việt Nam với mong muốn truyền tải những kiến thức tinh hoa về Internet theo cách chân thực, khoa học và dễ tiếp cận nhất. Chương trình khai trương vào ngày 5/11/2020 tại website https://academy.vnnic.vn và http://trithuc.vnnic.vn .

Lấy người học làm trung tâm, VNNIC Internet Academy được xây dựng như một thư viện trực tuyến mở về Internet nên học viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị. Chương trình bao gồm hệ thống các bài giảng từ cơ bản đến chuyên sâu về Internet, tên miền, DNS, hạ tầng mạng, An toàn an ninh thông tin… cũng như cập nhật kiến thức về công nghệ mới. Những nội dung trên được truyền tải thông qua các hình thức phong phú, phù hợp như bài giảng online, Virtual Lab, Workshop, hội thảo trực tuyến.

Để mang đến những kiến thức tinh túy về Internet cho cộng đồng, bên cạnh đội ngũ giảng viên là các chuyên gia VNNIC đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm khai thác, vận hành hệ thống mạng Internet, VNNIC còn chủ trì huy động đội ngũ các chuyên gia về lĩnh vực Internet, công nghệ ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, VNNIC còn là trung gian kết nối người dùng Internet với mục tiêu trở thành nơi tin cậy để tham khảo, chia sẻ, đóng góp các tri thức liên quan đến Internet cho cộng đồng, cung cấp các bài giảng một cách chất lượng, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

VNNIC Internet Academy là một trong những tâm huyết và nỗ lực của VNNIC trong việc phát triển hệ tri thức Việt số hóa, tạo môi trường thuận lợi thu hút mọi cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp tham gia đóng góp, khai thác các tài nguyên tri thức số hóa của Việt Nam, là một bước đi góp phần xây dựng một môi trường Internet ngày càng nhanh hơn, an toàn hơn, hữu ích hơn.

Theo baochinhphu.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.