CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Tổng cục Môi trường thăm hỏi, tặng quà các gia đình ngày thương binh, liệt sĩ nhân ngày thương binh liệt sỹ (27/7)

0

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân và thể hiện tình cảm của Đảng, nhà nước cùng nhân dân đối với tất cả những người đã hy sinh xương máu của mình cho Tổ quốc. Sáng ngày 27/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, Hội Cựu chiến binh và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ trực thuộc Tổng cục.
​Tại buổi thăm hỏi, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng thương binh, liệt sỹ vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, tại đây, Phó Tổng cục trưởng cũng ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của gia đình, động viên người thân, gia đình tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.
Đất nước ta và nhân dân ta, đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát trong các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ để bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được sống trong độc lập, tự do, hoà bình và phát triển như ngày hôm nay. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, biết ơn các đồng chí Thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, mãi mãi biết ơn các gia đình đã hiến dâng những người con, người chồng, người cha thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước dó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Thương binh, Bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc với nhân dân, cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu giúp đỡ họ”.
Buổi thăm hỏi hôm nay chính là sự thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của Đảng ủy, Lãnh đạo, Hội cựu chiến binh, Công đoàn của Tổng cục Môi trường và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan đến các đồng chí là thương binh, bệnh binh và những người có thân nhân là thương binh, liệt sỹ. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống đến các thế hệ trẻ của cơ quan, lan tỏa thông điệp đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Thông qua hoạt động này, Tổng cục Môi trường mong muốn cảm ơn, tri ân các gia đình thương bình, liệt sĩ đồng thời động viên, khích lệ các cán bộ, công chức, người lao động yên tâm công tác, hoàn thanh tốt các nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh ngày 27/7 tại Tổng cục Môi trường.

Theo VEA
Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.