CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Tội phạm mạng gây thiệt hại 206 tỷ euro cho Đức vào năm 2023

0

Khoảng 3/4 công ty Đức được khảo sát đã phải trải qua các cuộc tấn công kỹ thuật số trong 12 tháng qua, giảm so với mức 84% số các công ty trong năm trước.

Hiệp hội kỹ thuật số Bitkom của Đức cho biết, việc đánh cắp thiết bị và dữ liệu CNTT cũng như hoạt động gián điệp, phá hoại công nghiệp và kỹ thuật số sẽ khiến Đức thiệt hại 206 tỷ euro (tương đương 224 tỷ USD) trong năm 2023.

Theo khảo sát của Bitkom với hơn 1.000 công ty, thiệt hại sẽ vượt mốc 200 tỷ euro trong năm thứ ba liên tiếp.

a1.jpg

Chủ tịch Bitkom Ralf Wintergerst cho biết: “Nền kinh tế Đức là mục tiêu rất hấp dẫn đối với tội phạm và các quốc gia thù địch. Ranh giới giữa tội phạm có tổ chức và các chủ thể do nhà nước kiểm soát rất mờ nhạt”.

Khoảng 3/4 công ty được khảo sát đã phải hứng chịu các cuộc tấn công kỹ thuật số trong 12 tháng qua, giảm so với mức 84% các công ty trong năm trước.

Wintergerst cho biết: “Số lượng công ty bị tấn công giảm nhẹ là một dấu hiệu tích cực và cho thấy các biện pháp bảo vệ đang phát huy tác dụng”.

Khi được hỏi liệu “các cuộc tấn công mạng có đe dọa đến sự tồn tại của doanh nghiệp bạn hay không?”, Lần đầu tiên hơn một nửa số công ty, tương đương 52%, trả lời “có”. Theo kết quả khảo sát, 1 năm trước đó, con số này ở mức 45% và 2 năm trước đó là 9%.

Trong số các công ty bị tấn công, 70% các công ty đã bị đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, tăng 7% so với năm trước. Tương tự, 61% các công ty đã bị theo dõi thông tin liên lạc kỹ thuật số, tăng 4% trong năm.

Sinan Selen, Chủ tịch cơ quan liên bang về bảo vệ hiến pháp của Đức cho biết: “Trước mối đe dọa ngày càng tăng, chúng tôi tăng cường đáng kể sự hợp tác với các đối tác, phát hiện và phản ứng nhanh trước các cuộc tấn công cũng như liên tục điều chỉnh các cơ chế phòng thủ”./.

Nguồn: ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.