CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến công tác quản lý TN&MT trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

0

Sáng ngày 25/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã  đồng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Tổng cục Môi trường và Văn phòng Bộ. Về phía tỉnh Quảng Trị có Sở Tài nguyên và Môi trường và một số đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian qua, tỉnh đã luôn coi trọng, đẩy mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; tập trung nguồn lực để phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội theo hướng bền vững và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt, được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ ngành liên quan, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh được chú trọng, kiểm soát chặt chẽ, tình hình triển khai các dự án bảo vệ môi trường được thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại địa phương, hiện tỉnh đang gặp một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị báo cáo những vướng mắc liên quan trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ đã hướng dẫn nhiều nội dung liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường của tỉnh liên quan đến các dự án xử lý các điểm tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật; xử lý các điểm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 02 bãi rác Khe Sanh và thành phố Đông Hà; dự án tăng cường năng lực hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển; dự án đầu tư trang thiết bị phục vụ quan trắc môi trường; nhiệm vụ xây dựng cột mốc chủ quyền tại đảo Cồn Cỏ; đề xuất xây dựng Kế hoạch Thích ứng với biến đổi khí hậu (NAP) giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn 2050 trên địa bàn tỉnh; …

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Quảng Trị trong phát triển kinh tế – xã hội cũng như trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị quản lý nhà nước trực thuộc Bộ tăng cường trao đổi, phối hợp, hướng dẫn Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Trị nâng cao hiệu quả công tác quản lý này tại địa phương. Thứ trưởng cũng mong rằng, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục chia sẻ, phối hợp với Bộ để cùng giải quyết, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương.

Đối với kiến nghị cụ thể của tỉnh về việc xử lý các điểm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh tại 02 bãi rác Khe Sanh và thành phố Đông Hà cũng như các dự án xử lý các điểm tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh, Thứ trưởng giao Tổng cục Môi trường và Vụ Kế hoạch – Tài chính hướng dẫn cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh hoàn thiện các nội dung để trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, phê duyệt.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự quan tâm chặt chẽ và xuyên suốt của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua về những vấn đề liên quan tới công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là đã ghi nhận, tháo gỡ và cho ý kiến đối với các báo cáo, đề xuất của tỉnh Quảng Trị nêu trong cuộc họp này. Phó Chủ tịch UBND Quảng Trị mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để Quảng Trị làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo monre.gov.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.