CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Thanh Hóa: Đẩy mạnh công tác thu gom, xử lý rác thải y tế

0

rung bình, mỗi ngày, hệ thống cơ sở y tế tại tỉnh Thanh Hóa phát sinh khoảng 1,5 tấn chất thải nguy hại, cùng với đó là nước thải y tế độc hại. Để đảm bảo vệ sinh môi trường, ngành y tế tỉnh đã đẩy mạnh công tác thu gom, xử lý rác thải y tế trên địa bàn.

Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, để đảm bảo vệ sinh môi trường, chất thải y tế nguy hại được phân loại ngay khi phát sinh theo đúng quy định của Bộ Y tế và được hộ lý thu gom, nhân viên chuyên trách quản lý. Sau đó được tập kết tại khu chứa rác thải nguy hại riêng của bệnh viện, đảm bảo khoảng cách an toàn. Tại đây, các nhân viên chuyên trách xử lý rác bằng hệ thống xử lý tiệt khuẩn nhiệt ma sát và công nghệ vi sóng tích hợp nghiền cắt không phát sinh mùi hôi và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Riêng chất thải lỏng y tế sẽ được thu gom vào hệ thống thu gom chung của bệnh viện xử lý tại trạm xử lý nước thải dạng hợp khối đúc sẵn công nghệ AAO tiên tiến của Kubota Nhật Bản. Sau khi nước thải xử lý và đảm bảo đạt tiêu chuẩn sẽ được đấu chung hòa vào hệ thống xử lý nước thải của thành phố.

Còn tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, lãnh đạo bệnh viện đã quyết định ngừng cấp phát thuốc cho bệnh nhân bằng túi nilon, không sử dụng chai nhựa, phân nguồn rác thải tại chỗ… Tại các hành lang, bệnh viện đã lắp đặt máy lọc nước miễn phí, an toàn và hợp vệ sinh.

 Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng yêu cầu các phòng, khoa không sử dụng các đồ dùng nhựa một lần, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa, phối hợp với Đoàn viên thanh niên của phường, thành phố tiến hành dọn vệ sinh môi trường…

Theo Monre.gov.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.