CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

SecurityBox “hiến kế” phát hiện sớm lỗ hổng bảo mật trong cơ quan nhà nước

0

Trước thực tế hệ thống thông tin tại nhiều đơn vị vẫn tồn tại các lỗ hổng bảo mật, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu, nhiễm phần mềm độc hại, giải pháp trung tâm điều hành an ninh mạng SOC của SecurityBox sẽ hỗ trợ phát hiện sớm mối nguy hiểm.

Trao đổi tại Hội nghị trung tâm CNTT-TT các tỉnh phía Bắc lần thứ 9 vừa diễn ra tại Bắc Cạn, các chuyên gia nhận định nhiều cơ quan nhà nước đã đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn thông tin ở một số đơn vị vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Nhiều nơi, các hệ thống thông tin vẫn còn tồn tại lỗ hổng bảo mật, tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu, lây nhiễm các phần mềm độc hại.

Ngoài ra, việc đầu tư trong lĩnh vực CNTT đa số mới chỉ dừng lại ở mức trang bị các phần mềm diệt virus và như vậy là chưa đủ.

Do đó, để đảm bảo an toàn an ninh thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, vấn đề cấp thiết đặt ra là cần có những giải pháp tối ưu nhằm hạn chế nguy cơ.

Trong khi đó, một trung tâm điều hành an ninh mạng hoàn chỉnh bao gồm 3 yếu tố: công nghệ – con người – quy trình. Và hiện tại Việt Nam vẫn còn đang thiếu cả về con người lẫn quy trình, do đó, việc triển khai một trung tâm điều hành an ninh mạng còn khó khăn.

Tại hội nghị, ông Bùi Quang Minh, CEO của SecurityBox đã đề xuất phương án xây dựng giải pháp giám sát nguy cơ an ninh mạng giúp phát hiện các mối nguy cơ an ninh trước khi cuộc tấn công xảy ra.

Khác với các giải pháp về an ninh mạng khác như Firewall, Antivirus, SIEM…, giải pháp của SecurityBox ngay khi phát hiện điểm yếu sẽ cảnh báo và đưa ra hướng khắc phục chi tiết cho tổ chức.

Qua đó, sẽ giúp cho những người quản trị mạng tại các đơn vị có cái nhìn tổng thể về toàn bộ hệ thống của mình, là bước đệm vững chắc để xây dựng các giải pháp tổng thể.

Giải pháp trung tâm điều hành an ninh mạng SOC hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong việc giám sát và nâng cao trạng thái an ninh cho toàn bộ hệ thống mạng nghiệp vụ, sẵn sàng phản ứng với các sự cố có thể xảy ra.

Đây là giải pháp do SecurityBox thiết kế, kết hợp làm chủ một số công nghệ lõi, xây dựng quy trình điều hành, cũng như tích hợp những công nghệ hàng đầu thế giới trên cơ sở triển khai dễ dàng, nhanh chóng.

Ngoài ra, khách hàng được hỗ trợ trực tiếp 24/7 từ các kĩ sư an ninh mạng hàng đầu từ SecurityBox.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đánh giá giải pháp của SecurityBox thực sự cần thiết đối với hệ thống thông tin các sở, ban ngành tại các tỉnh trong thời kì công nghệ số đang phát triển mạnh hiện nay.

Theo ICTNews

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.