CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Sau 10 năm, Microsoft sắp ngừng hỗ trợ Windows 7

0

Microsoft vừa phát hành bản vá phần mềm, cảnh báo người dùng Windows 7 về việc ngừng các bản cập nhật bảo mật vào ngày 14/1/2020.

Bản vá phần mềm vừa được Microsoft tung ra hôm 20/3 cảnh báo người dùng về hạn chót 14/1/2020, thời điểm dừng phát hành các bản vá lỗi và lỗ hổng bảo mật cho Windows 7. Windows 7 ra mắt năm 2009. Đây là một phần nỗ lực của Microsoft nhằm thúc đẩy người dùng chuyển sang hệ điều hành mới nhất, dựa trên nền tảng bảo mật tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công.

Kể từ ngày 18/4, người dùng Windows 7 sẽ bắt đầu nhận được cảnh báo về việc dừng hỗ trợ từ Microsoft. Windows 7 vẫn đang chiếm 40% thị phần desktop, theo Net Applications. Người dùng doanh nghiệp có thể trả phí để gia hạn cập nhật bảo mật đến năm 2023.

Trong vài năm, Microsoft cho phép người dùng Windows 7 nâng cấp Windows 10 miễn phí để khuyến khích tăng trưởng. Tuy nhiên, khi các chương trình này kết thúc, nhiều người vẫn gắn bó với Windows 7, đặt dữ liệu và hệ thống doanh nghiệp trước nguy cơ bị tấn công mạng. Microsoft gần như không phát hành bản vá cho các hệ điều hành đã hết hạn hỗ trợ. Năm 2017, công ty tung ra bản vá hiếm hoi dành cho Windows XP – hệ điều hành “nghỉ hưu” 3 năm trước đó – nhằm ngăn chặn sự lây lan của mã độc tống tiền WannaCry. Mã độc này đã hạ gục nhiều trường học, công ty và bệnh viện.

Windows 8, hệ điều hành kế nhiệm Windows 7, tiếp tục nhận cập nhật cho đến ngày 10/1/2023.

Theo ICTNews

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.