CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Sản phẩm bảo mật đầu tiên của Việt Nam lên “chợ ứng dụng” của IBM

0

Giải pháp lĩnh vực an ninh mạng FPT.EagleEye Checkpoint Functions for IBM Resilient do Trung tâm An ninh mạng FPT phát triển đã trở thành sản phẩm bảo mật đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận và chính thức được đăng tải trên IBM X-Force Marketplace.

FPT.EagleEye lên sóng “chợ ứng dụng” của IBM

Với việc được đăng tải trên chợ ứng dụng dành riêng cho các sản phẩm của “ông lớn” IBM, giải pháp công nghệ “Made by FPT” này đã được kiểm chứng bởi IBM và cho phép người dùng trên toàn thế giới truy cập, tải về (download) miễn phí để sử dụng.

Theo thông tin từ trang thông tin của FPT (chungta.vn), dựa trên sự thấu hiểu các nghiệp vụ và phân tích chuyên sâu về IBM Resilient, ứng dụng do Trung tâm An ninh mạng FPT – FPT IS CSD phát triển có tính năng tích hợp kết nối với Firewall Checkpoint, hỗ trợ cho các kịch bản phản ứng sự cố, cô lập máy tính một cách tự động mà không cần phải thao tác trên giao diện quản trị Firewall Checkpoint. Điều này giúp các nhà quản trị hệ thống CNTT tiết kiệm thời gian và phản ứng nhanh với các sự cố bảo mật.

Sản phẩm bảo mật đầu tiên của Việt Nam lên "chợ ứng dụng" của IBM - Ảnh 1.

Đây là sản phẩm bảo mật đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận và đăng tải trên IBM X-Force Marketplace.

Theo đó, FPT.EagleEye Checkpoint Functions cho phép đội ngũ quản trị thêm/xoá nhóm checkpoint, kiểm tra IP máy chủ có ở checkpoint hay không, từ đó phân loại Thêm/Di chuyển máy chủ vào nhóm hoặc Xóa IP máy chủ.

So với trước kia, mọi thao tác phản ứng phải thực hiện trên IBM Resilient và yêu cầu nhiều quy trình phức tạp thì với ứng dụng mới này, người dùng chỉ cần cài đặt một lần duy nhất, tất cả mọi hành động và phản ứng sự cố sẽ được tự động trên IBM Resilient và Firewall Checkpoint.

Giúp tăng cơ hội cạnh tranh với các sản phẩm toàn cầu

Ông Bùi Duy Khánh, Giám đốc kinh doanh sản phẩm SOC, Trung tâm An ninh mạng FPT (FPT IS CSD) cho biết: Việc FPT.EagleEye Checkpoint Functions chính thức xuất hiện trên IBM Marketplace như một bằng chứng công nhận năng lực của FPT. Từ đó, tên tuổi các sản phẩm về bảo mật của tập đoàn đã được đưa ra thế giới thông tin sự bảo chứng uy tín của IBM.

Ông Khánh cũng nhấn mạnh chính từ sự bảo chứng đó, FPT sẽ tăng cơ hội cạnh tranh trong việc bán sản phẩm hoặc nhận thiết kế, phát triển các sản phẩm theo nhu cầu của đối tác trên thế giới chứ không chỉ ở phạm vi Việt Nam.

Sản phẩm bảo mật đầu tiên của Việt Nam lên "chợ ứng dụng" của IBM - Ảnh 2.

Giao diện xuất hiện của FPT.EagleEye trên “chợ ứng dụng” của IBM.

IBM Security Resilient là một sản phẩm công nghệ đã hoàn thiện và khắt khe trong duyệt các chức năng bổ trợ. Trong khi các đơn vị bảo mật khác đang chạy đua để ứng dụng tối đa công nghệ của IBM Resilient thì FPT IS CSD không chỉ sử dụng hiệu quả mà còn trở thành người tiên phong trong cung cấp ứng dụng bổ trợ kết nối cho phần mềm này, từ đó khẳng định trình độ và độ tin cậy của Trung tâm An ninh mạng FPT khi cung cấp các dịch vụ của IBM.

Trước đó, một sản phẩm trọng yếu khác của Trung tâm An ninh mạng FPT là “Nền tảng cung cấp dịch vụ trung tâm điều hành an ninh mạng FPT.EagleEye mSOC” cũng đã đạt xếp hạng 5 sao – danh hiệu cao nhất dành cho các nền tảng, giải pháp tại Lễ trao giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam (Vietnam Smart City Award) 2020 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Nền tảng điều hành an ninh mạng tập trung FPT.EagleEye mSOC cung cấp dịch vụ giám sát và phân tích an ninh chuyên sâu 24/7, nhằm kiểm soát toàn diện và nâng cao khả năng phòng thủ cho hệ thống CNTT của các doanh nghiệp, tổ chức.

FPT.EagleEye mSOC có khả năng dự đoán và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, hạn chế sự lây lan, giảm thấp nhất hậu quả của các cuộc tấn công, đồng thời nhanh chóng khôi phục hệ thống về trạng thái ổn định và an toàn.

Với FPT.EagleEye mSOC, FPT IS cam kết 0% dữ liệu có thể lọt ra khỏi hệ thống của khách hàng. Những dự án triển khai cho các khách hàng lớn như Vietlott, VIB, TPBank, MSB, Sở TT&TT tỉnh Bình Định, Sóc Trăng… trong nhiều năm qua chính là minh chứng cho chất lượng của FPT.EagleEye mSOC.

Trung tâm An ninh mạng FPT là đơn vị trực thuộc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, triển khai, đánh giá an ninh an toàn thông tin (ATTT), cung cấp các dịch vụ bảo mật chất lượng cao cho khách hàng. Trung tâm hiện sở hữu đội ngũ chuyên gia với loạt chứng chỉ bảo mật quốc tế như CISSP, CISA, QSA, OSWE, OSCE, GCDA, Bên cạnh đó, trung tâm cũng quy tụ hàng chục chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực kiểm thử xâm nhập, phân tích mã độc, xử lý sự cố an ninh thông tin.

Trung tâm An ninh mạng FPT đã tư vấn, triển khai nhiều giải pháp bảo mật cho các khách hàng lớn trong và ngoài nước như Bảo Việt, VMS, SHB, VPBank, Agribank, Tổng cục Thuế Việt Nam, AGDBank (Myanmar), Hệ thống quản lý thuế VAT Bangladesh và ứng phó sự cố ATTT cho Cảng vụ hàng không miền Bắc…

Nguồn ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.