CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Sản phẩm 5G đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ bảo mật CC EAL4 +

0

Chứng nhận này đảm bảo các sản phẩm trạm gốc 5G đạt mức bảo mật và có thể đảm bảo an ninh tin cậy cho truy cập không dây 5G.

Huawei vừa giành được Chứng nhận mức độ đảm bảo đánh giá tiêu chí chung (CC) (Chứng chỉ CC EAL4+) đầu tiên trên thế giới cho các sản phẩm 5G.

CCN (Centro Criptologico National), cơ quan chứng nhận của Tây Ban Nha, đã chính thức cấp chứng nhận cho phần mềm 5G gNodeB Series 5900 của Huawei vào ngày 20/5.

Các sản phẩm 5G đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ bảo mật CC EAL4 + - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo CCN, việc đánh giá đã được thực hiện theo các quy định của Chương trình đánh giá và chứng nhận bảo mật công nghệ thông tin của Tây Ban Nha, các kết luận của cơ sở đánh giá trong báo cáo kỹ thuật đánh giá phù hợp với chứng cứ được dẫn chứng.

Các sản phẩm 5G đầu tiên trên thế giới đạt chứng chỉ bảo mật CC EAL4 + - Ảnh 2.

Chứng nhận CC (Common Criteria) là một chứng nhận bảo mật được công nhận rộng rãi trên thế giới. Chứng nhận này có 7 cấp độ. Đối với cấp độ EAL4 + (Evalueation Assurance Level 4+) trở lên, mã nguồn cần phải được kiểm tra và chứng nhận. EAL4 là “mức cao nhất mà tại đó nó có khả năng khả thi về mặt kinh tế để trang bị thêm cho một dòng sản phẩm hiện có”.

Ông Jay Chen, Phó chủ tịch của Huawei khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Huawei tin rằng niềm tin cần phải dựa trên sự thật, sự thật cần phải được kiểm chứng, và xác minh cần phải dựa trên các tiêu chuẩn chung. Bằng cách sử dụng các thông lệ trong ngành, chứng nhận là cách hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề bảo mật”.

Huawei đã kết hợp các tiêu chuẩn và yêu cầu chứng nhận an ninh mạng được quốc tế công nhận, như CC và FIPS, trong hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, và tích cực mời các phòng thử nghiệm của bên thứ ba chứng nhận các sản phẩm của Huawei. Hiện tại, các sản phẩm và giải pháp của công ty đã đạt được hơn 270 chứng chỉ bảo mật (bao gồm CC, FIPS, và CSA).

“Với việc đạt được Chứng nhận 5G CC EAL4 + đầu tiên trên thế giới một lần nữa, Huawei sẽ tiếp tục khám phá các công nghệ 5G sáng tạo, và tạo thuận lợi hơn nữa cho các nhà mạng trong việc đạt được hiệu quả sử dụng thương mại 5G”, ông Jay Chen cho biết thêm.

gNodeB Series 5900 là một giải pháp mạng di động định hướng tương lai tích hợp tài nguyên không dây và các công nghệ đa dạng.

Các thiết bị vật lý của gNodeB áp dụng một thiết kế module thống nhất (các module BBU và RF) để cung cấp các dạng sản phẩm khác nhau. Ví dụ, các dạng sản phẩm khác nhau như các trạm macrobase (DBS3900 và DBS5900) và LampSite, có thể được áp dụng cho bối cảnh khác nhau để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về xây dựng mạng nhanh, chi phí thấp.

Các loại trạm gốc khác nhau có thể được hình thành bằng cách kết hợp linh hoạt các module và các tủ (cabinet) khác nhau cơ bản.

Nguồn ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.