CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Ra mắt dịch vụ giám sát ATTT “Make in Vietnam”

0

Công ty CP an ninh mạng Việt Nam VSEC vừa chính thức ra mắt dịch vụ VSEC VADAR – Dịch vụ giám sát an toàn thông tin (ATTT) toàn diện, có khả năng tự động phân tích hành vi, phát hiện thông qua trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo đại diện VSEC, để giải quyết hạn chế về ngân sách ATTT, sản phẩm sẽ có giá trung bình bằng một bát phở.

Ra mắt dịch vụ giám sát ATTT có giá trung bình bằng một bát phở - Ảnh 1.

Sản phẩm giám sát ATTT có giá trung bình bằng một bát phở

Lễ ra mắt dịch vụ “VSEC VADAR – Giám sát ATTT toàn diện cho mọi tổ chức” của VSEC đánh dấu cột mốc lớn trên con đường phát triển dịch vụ của VSEC khi chính thức cung ứng dịch vụ giám sát ATTT toàn diện – VSEC VADAR ra thị trường.

Dịch vụ giám sát ATTT VSEC VADAR với nòng cốt là sản phẩm VSEC VADAR do VSEC làm chủ công nghệ 100%. Đây là dịch vụ toàn diện giúp giám sát ATTT và hiệu năng hoạt động cho hệ thống CNTT đa dạng từ nhỏ đến lớn, từ phân tán đến tập trung của doanh nghiệp (DN).

Với việc sử dụng dịch vụ này, VSEC VADAR có thể cảnh báo ngay lập tức tới quản trị viên những dấu hiệu bất thường trên hệ thống như: lỗ hổng bảo mật, mã độc, sự thay đổi file cấu hình, file log, điểm yếu của hệ thống,… giúp quản trị viên ngăn chặn và ứng phó kịp thời các với sự cố nguy hiểm.

Ra mắt dịch vụ giám sát ATTT có giá trung bình bằng một bát phở - Ảnh 2.

Theo VSEC, để giải quyết khó khăn hạn chế về ngân sách cho ATTT, dịch vụ VSEC VADAR có giá trung bình chỉ bằng một bát phở.

Ngoài ra, dựa trên công cụ trích xuất báo cáo tổng quan và chi tiết của VSEC VADAR, quản trị viên có thể sớm đưa ra những phương án tốt nhất cho hệ thống nhằm tăng cường khả năng bảo mật của tổ chức.

VSEC VADAR là dịch vụ hiện thực hóa cho tham vọng VSEC vẫn luôn ấp ủ, đó là có thể tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực bảo mật. VSEC mong muốn với đội ngũ kỹ sư chất lượng và nền tảng công nghệ tiên tiến sẵn có của mình, sẽ tạo ra những giải pháp bảo mật toàn diện, thông minh và tự động hơn, đáp ứng được nhu cầu và quy mô của tất cả các DN Việt Nam, đưa bảo mật đến gần hơn với các DN Việt, xóa bỏ rào cản về công nghệ và chi phí. Đặc biệt, sản phẩm có mức giá phù hợp với các DN, trung bình mỗi ngày chỉ tương đương một bát phở.

Góp phần tăng thứ hạng của Việt Nam về chỉ số ATTT

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT) bày tỏ: “Chúng tôi kỳ vọng rằng, những sản phẩm chất lượng như VSEC VADAR sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng các dịch vụ và giải pháp bảo mật Make in Việt Nam, qua đó góp phần tăng thứ hạng của Việt Nam về chỉ số ATTT và đưa ngành bảo mật nước nhà vươn tầm quốc tế”.

Ra mắt dịch vụ giám sát ATTT có giá trung bình bằng một bát phở - Ảnh 3.

Cục trưởng Nguyễn Thành Phúc: Những sản phẩm chất lượng như VSEC VADAR sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho việc sử dụng các dịch vụ và giải pháp bảo mật Make in Việt Nam.

Ông Trương Đức Lượng, đại diện Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC cũng chia sẻ tại buổi lễ: “Ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt lớn của VSEC, khi chúng tôi có mặt ở đây để chính thức ra mắt thị trường dịch vụ VSEC VADAR – Dịch vụ giám sát ATTT toàn diện cho mọi tổ chức, dịch vụ đã được khách hàng tin dùng và đáp ứng đầy đủ điều kiện và quy định của Nhà nước. Điều này đưa VSEC trở thành 1 trong số ít những đơn vị bảo mật uy tín đồng hành hỗ trợ Nhà nước và các DN trong việc nâng cao hiện trạng ATTT của Việt Nam”.

“Điểm khác biệt của giải pháp nằm ở khả năng phân tích và lọc thông tin trước khi gửi cảnh báo tới người quản trị hệ thống”, ông Trương Đức Lượng, đại diện VSEC, cho hay.

Theo ông Lượng, với công nghệ máy học hỗ trợ sàng lọc và kiểm tra các sự kiện xảy ra trong hạ tầng CNTT, các cảnh báo được đưa ra chính xác, hạn chế việc bỏ sót hành vi bất thường. Độ chính xác cũng được tăng dần theo thời gian cùng với lượng thông tin mà AI tích lũy được.

Sự kiện ra mắt dịch vụ là chìa khóa giúp VSEC có thể thực hiện những mục tiêu trên con đường phát triển lâu dài của mình. Trước khi chính thức ra mắt thị trường, VSEC VADAR đã vinh dự được cung cấp cho rất nhiều DN trong nước quan tâm đến ATTT và nhận lại nhiều phản hồi tích cực.

Một khách hàng đã sử dụng dịch vụ VSEC VADAR cho biết: “Chúng tôi là khu đô thị phát triển mô hình thành phố thông minh áp dụng công nghệ tiên tiến, tự động hóa. Tuy nhiên, việc ứng dụng các công nghệ vào vận hành cũng đặt ra một thách thức lớn về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng, vì chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể gây tê liệt toàn bộ hệ thống. Nhìn nhận và lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình vận hành, chúng tôi luôn tìm kiếm một dịch vụ Giám sát An toàn thông tin tự động và toàn diện – và đó chính là lý do chúng tôi lựa chọn VSEC VADAR – vì đây là giải pháp có thể đáp ứng được tất cả các kỳ vọng của chúng tôi”.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Công ty CP phát triển kỹ thuật công nghệ EDH cũng cho biết: “VSEC VADAR cung cấp cho chúng tôi một hệ thống báo cáo chi tiết và thông minh giúp quản trị viên có cái nhìn bao quát về toàn bộ hệ thống CNTT, từ đó đưa ra những giải pháp giúp hoàn thiện hệ thống phù hợp nhất”.

Công ty CP An Ninh Mạng Việt Nam (VSEC) là tổ chức uy tín trong lĩnh vực ATTT. Chính thức hoạt động từ năm 2009 nhưng VSEC đã có lịch sử hơn 16 năm phát triển cùng một đội ngũ kỹ sư bảo mật đầy đam mê, nhiệt huyết, chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên gia đánh giá bảo mật và Giải pháp giám sát an toàn thông tin toàn diện.

Công ty CP An ninh mạng Việt Nam VSEC hiện đang phát triển và cung cấp những sản phẩm và dịch vụ ATTT tối ưu cho các DN Việt Nam. Các dịch vụ chính của VSEC bao gồm: dịch vụ giám sát ATTT toàn diện VSEC VADAR, Dịch vụ chuyên gia đánh giá bảo mật VCHECK, dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn ATTT….

Nguồn ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.