CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Ra mắt Cổng thông tin dành cho khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com

0

Vntechpedia.com – Nền tảng trực tuyến liên kết các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực liên quan tới cách mạng công nghiệp 4.0 vừa được Bộ KH&CN và Công ty Nexus FrontierTech cho ra mắt.

Việc xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng thông tin dành cho khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com nằm trong kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 và giao trách nhiệm cho Bộ KH&CN chủ trì thực hiện.

Chia sẻ thêm về lý do xây dựng Vntechpedia.com, Bộ KH&CN cho biết, những năm gần đây, cùng với những diễn biến phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu có một nền tảng tương tác cho các thành phần trong hệ sinh thái liên quan tới các công nghệ thông minh 4.0 là vô cùng lớn.

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành Đề án 844, Bộ KH&CN nhận thấy rằng, chúng ta chưa có một kênh tương tác trực tuyến chuyên sâu về các nội dung xoay quanh hệ sinh thái khởi nghiệp về công nghệ thông minh. Vì vậy, một nền tảng tương tác như vậy là thiết yếu để có thể kết nối các nguồn lực hiện đang có trong hệ sinh thái, tạo điều kiện cho các thành phần hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Nền tảng trực tuyến Vntechpedia được xây dựng với các mục tiêu thu hút sự quan tâm và khai thác sức sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp công nghệ tiên phong trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin, kĩ thuật số, Internet…; phổ biến kinh nghiệm điển hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công trên cơ sở tận dụng thách thức, cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đồng thời tăng cường hoạt động tương tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên phạm vi quốc gia và quốc tế.

Gồm có các mục thông tin chính như: Doanh nghiệp khởi nghiệp, Nhà đầu tư, Cá nhân ảnh hưởng, Đối tác, Khóa học, Sự kiện, tuyển dụng và không gian làm việc, nền tảng Vntechpedia.com chuyên cung cấp các tài nguyên, thông tin chi tiết, số liệu thống kê, nội dung chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ trong nước và thế giới. Trang web này cung cấp thông tin bằng cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Theo chia sẻ của đại diện Công ty Nexus FrontierTech – đơn vị phối hợp cùng Bộ KH&CN xây dựng Vntechpedia.com, được cập nhập liên tục, vntechpedia.com sẽ mang đến các startup chuyên về công nghệ nguồn thông tin chọn lọc về công nghệ trong và ngoài nước nhanh nhất, mới nhất và chính xác nhất. Bên cạnh đó, các cá nhân cũng có thể đăng ký tham gia đóng góp nội dung trên Vntechpedia.com chỉ bằng các thao tác đăng ký người dùng đơn giản, với các mục tiêu chia sẻ ý tưởng để tiếp cận nhà đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm, tương tác cộng đồng.

Trong thời gian tới, Vntechpedia.com hứa hẹn sẽ trở thành Cổng thông tin lớn nhất phục vụ mục tiêu nhu cầu khai thác, sử dụng thông tin của hệ sinh thái công nghệ và các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời đại 4.0. Theo kế hoạch, dự kiến tới đây nền tảng này sẽ tiếp tục được trang bị, hoàn thiện nhiều tính năng hữu ích, đơn cử như: khả năng đồng bộ, tích hợp, chia sẻ thông tin với các hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu của Đề án 844.

Theo ICTNews

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.