CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Quảng Bình: Hơn 500 thanh niên chung tay dọn rác, làm sạch môi trường

0

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ liên tiếp đã đưa một khối lượng lớn rác thải từ thượng nguồn các sông trên địa bàn đổ về, tấp vào bãi biển Nhật Lệ, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Số rác này không chỉ gây ô nhiễm môi trường sinh thái biển mà còn làm mất mỹ quan, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và các hoạt động kinh doanh, du lịch… của người dân trên địa bàn.

Để góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình vừa tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường hưởng ứng Chiến dịch “Hãy làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020, thu hút khoảng 500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã có mặt tại các bờ biển, cửa sông, cầu, khu vực chợ, các tuyến đường chính và những điểm, khu vực du lịch, di tích lịch sử – văn hóa trên địa bàn thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, tiến hành thu gom rác, làm sạch cảnh quan môi trường; đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và du khách cũng như các kiến thức, kỹ năng trong phòng chống dịch COVID-19…

Nguồn monre.gov.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.