CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á – Thái Bình Dương

0

Chiều 15/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương Zhengjun Zhang.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương- Ảnh 1.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch Tập đoàn Huawei phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương Zhengjun Zhang – Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, ông Zhengjun Zhang cho biết năm 2023, doanh thu toàn cầu của Tập đoàn đạt 99,4 tỷ USD và dự kiến vượt mốc 100 tỷ USD trong năm 2024, trong đó doanh thu quý I/2024 đạt 25,2 tỷ USD.

Huawei rất coi trọng đầu tư cho nghiên cứu phát triển đã dành 23,2 tỷ USD cho công tác nghiên cứu phát triển, chiếm hơn 23% tổng doanh thu trong năm 2023, góp phần giúp Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu trong những lĩnh vực như 5G, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu, năng lực số.

Về mạng 5G, ngoài thị trường Trung Quốc và châu Âu, Huawei tham gia vào hơn 60% trong tổng số 100.000 trạm phát sóng mạng 5G ở khu vực Đông Nam Á.

Huawei bắt đầu đầu tư tại Việt Nam từ năm 1998, đã ký với Bộ TT&TT Biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, ký kết Biên bản ghi nhớ với Học viện Bưu chính viễn thông về đào tạo 10.000 nhân lực công nghệ thông tin trong 5 năm tới và đang cùng các đối tác Việt Nam nghiên cứu triển khai trung tâm đổi mới sáng tạo 5G đầu tiên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Phó Chủ tịch Huawei khu vực châu Á - Thái Bình Dương- Ảnh 2.
Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Chủ tịch Zhengjun Zhang mong muốn Huawei tham gia phát triển mạng 5G, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi xanh… tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Zhengjun Zhang đến thăm làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng những kết quả kinh doanh và thành công của Huawei trong việc phát triển thị trường và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, cũng như hoạt động hợp tác của Huawei tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Trung Quốc đầu tư vào những lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và các nhà đầu tư có thế mạnh như chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, viễn thông, trí tuệ nhân tạo…

Trước đó, tại cuộc tọa đàm với các doanh nghiệp Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển xanh, kinh tế số ngày 14/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam cam kết luôn lắng nghe, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư kinh doanh hiệu quả, lâu dài và bền vững tại Việt Nam, thành công của nhà đầu tư cũng chính là thành công của Việt Nam.

Theo baochinhphu.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.