CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Nhà sản xuất các sản phẩm cáp, mạng bị xâm phạm dữ liệu

0

Belden, nhà sản xuất các sản phẩm cáp và mạng của Mỹ, vừa tiết lộ về một xâm phạm dữ liệu mà nhóm tội phạm mạng đã đánh cắp thông tin doanh nghiệp (DN) và thông tin nhân viên.

Công ty cho biết, những kẻ tấn công đã chiếm được “quyền truy nhập và sao chép trái phép một số dữ liệu của nhân viên hiện tại và trước đây cũng như số ít thông tin về các đối tác của DN“.

Nhân viên CNTT đã phát hiện ra một hoạt động đáng ngờ trên cơ sở hạ tầng của công ty và xác định đây là một “cuộc tấn công tinh vi” với sự trợ giúp của các chuyên gia thuộc bên thứ 3.

Công ty cho biết: “Belden là mục tiêu của cuộc tấn công tinh vi do một đối tượng bên ngoài đã truy nhập vào các máy chủ chứa thông tin cá nhân của một số nhân viên Belden hiện tại và trước đây cũng như số ít thông tin về một số đối tác của công ty. Các chuyên gia CNTT của chúng tôi đã phát hiện ra hoạt động bất thường và sẽ ngăn chặn truy nhập trái phép vào dữ liệu cá nhân trên các máy chủ của mình”.

Theo thông tin từ phía công ty, xâm phạm không ảnh hưởng đến những hoạt động tại các nhà máy sản xuất, kiểm soát chất lượng hay vận chuyển. Những kẻ tấn công chỉ truy nhập tới một “số lượng nhỏ” các máy chủ của công ty.

Hiện nay, Belden đã chặn đứng được mối đe dọa từ mạng của mình, nhưng vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc. Belden đã thông báo cho những nhân viên bị ảnh hưởng và cung cấp cho họ các dịch vụ hỗ trợ và giám sát miễn phí.

Theo công ty, thông tin cá nhân bị đánh cắp và bị truy nhập có thể là tên, ngày sinh, các số nhận dạng do chính phủ cung cấp (như số an sinh xã hội, số bảo hiểm), thông tin tài khoản ngân hàng của những nhân viên Bắc Mỹ trong bảng lương của Belden, địa chỉ nhà riêng, địa chỉ email và các thông tin liên quan đến việc làm khác. Có một số ít thông tin công ty bị truy nhập và đánh cắp liên quan tới một số đối tác của công ty bao gồm dữ liệu tài khoản ngân hàng và số ID người nộp thuế của các đối tác Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang thông báo cho tất cả nhân viên, đối tác kinh doanh bị ảnh hưởng và đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và giám sát miễn phí. Chúng tôi cũng đã thông báo cho các cơ quan chủ quản và thực thi pháp luật, những người đang hỗ trợ việc điều tra vụ việc. Chúng tôi thành thật lấy làm tiếc về mọi sự bất tiện mà sự cố này gây ra cho tất cả những cá nhân bị ảnh hưởng”, công ty cho biết thêm.

Roel Vestjens, CEO của Belden cho biết: “An toàn luôn là điều tối quan trọng tại Belden và chúng tôi rất quan tâm tới các mối đe dọa ảnh hưởng quyền riêng tư của cá nhân và thông tin công ty. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về mọi sự bất tiện mà sự cố  đã gây ra cho quý vị và chúng tôi đang cung cấp sự hỗ trợ cho những cá nhân bị ảnh hưởng trong vụ việc này”.

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.