CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Người dùng Windows 7 trở xuống nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức

0

Mới đây, NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ) đã đưa ra cảnh báo về lỗ hổng Bluekeep, đồng thời khuyến cáo người dùng nên cập nhật hệ điều hành Windows ngay lập tức.

Theo BGR, Bluekeep là một lỗ hổng bên trong tính năng Remote Desktop, ảnh hưởng đến rất nhiều người dùng đang sử dụng Windows XP và Windows 7.

Lỗ hổng này đặc biệt nguy hiểm được đánh giá có thể gây thiệt hại tương đương với phần mềm độc hại WannaCry vào năm 2017. Ở thời điểm đó, WannaCry đã tàn phá các hệ thống máy tính trên toàn thế giới và gây thiệt hại hàng triệu USD.

NSA đã đưa ra cảnh báo, đồng thời khuyến cáo các quản trị viên và người dùng nên nhanh chóng cập nhật Windows hoặc bản vá trước khi các mối đe dọa ngày càng tăng.

Microsoft cho biết, lỗ hổng Bluekeep có thể giúp mã độc lây lan mà không cần kết nối Internet. Công ty cho biết đang cố gắng nỗ lực để chống lại lỗ hổng này.

Những phiên bản Windows bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng Bluekeep:

 Windows XP

Windows Server 2003

Windows Vista

Windows Server 2008

Windows 7

Windows Server 2008 R2

Microsoft hiện đã phát hành một bản vá, nhưng hàng triệu máy tính vẫn còn dễ bị tấn công. NSA nói rằng họ lo ngại rằng tin tặc sẽ sử dụng lỗ hổng này để mã hóa dữ liệu và tống tiền doanh nghiệp, đồng thời thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

NSA kêu gọi mọi người nên cập nhật bản vá hoặc nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn. Điều này đặc biệt quan trọng không chỉ trong việc bảo vệ hệ thống an ninh quốc gia mà còn cho tất cả các mạng lưới.

Theo khoahocvacongnghevietnam

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.