CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Năm của “Chuyển đổi số” – Chuỗi 5 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

0

Năm 2020 là năm mà chính phủ đặc biệt quan tâm đến chuyển đổi số và có những động thái khuyến khích chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Những động thái này được thể hiện thông qua rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra trong suốt năm 2020.

Chuyển đổi số đang trở thành cuộc đua chiến lược của các tổ chức, doanh nghiệp trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Năm vừa qua có rất nhiều sự kiện chuyển đổi số đã diễn ra. Chúng ta cùng điểm lại một số sự kiện nổi bật.

1. Diễn đàn Doanh nghiệp & Chuyển đổi số Việt Nam 2020: Thoát hiểm và bứt tốc trong Covid – 19

Sự kiện đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này chính là “Diễn đàn Doanh nghiệp & Chuyển đổi số Việt Nam 2020: Thoát hiểm và bứt tốc trong Covid 19”. Đây là sự kiện do tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy – Vietnam Economic Times) phối hợp với Liên minh Invest Global tổ chức. Sự kiện diễn ra dưới sự góp mặt của các doanh nghiệp ngân hàng VietinBank, ngân hàng Agribank, ngân hàng HDBank và công ty Hưng Thịnh… Với sự tham gia của đại diện các cục, vụ chức năng của các bộ, ngành và 200 doanh nghiệp Việt Nam, đây được coi là sự kiện có sự góp mặt của đa dạng các bộ, ngành, lĩnh vực nhất.

Sự kiện tập trung vào các hai vấn đề chính là: Tổng hợp và phân tích chuyên sâu theo ngành, lĩnh vực và nhân tố trụ cột của chuyển đổi số và quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau.

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 5 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

2. ITU Virtual Digital World 2020

Sự kiện tiếp theo có thể kể đến là “Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 – ITU Digital World 2020”. Là một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế với số lượng khách tham dự lên tới 5.000 đại biểu tới từ hơn 100 nước thành viên ITU. Trong đó, hơn 300 lãnh đạo cấp cao. Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Viettel xây dựng sự kiện với mục tiêu “Cùng nhau xây dựng thế giới số”.

Tại đây, rất nhiều doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin đã tham gia như CMC, VCCorp, VINADES,… đóng góp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ nổi bật. CMC mang đến 3 nhóm sản phẩm chính: nhóm sản phẩm “Điện toán đám mây”, nhóm sản phẩm An ninh an toàn thông tin và nhóm sản phẩm của Viện nghiên cứu & Ứng dụng công nghệ CMC – CIST. Trong khi đó, đại diện Vccorp cung cấp những giải pháp Marketing và Remarketing trong hệ sinh thái BizFly Solution: BizFly Email, BizFly SMS, BizFly CRM,…

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 5 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

3. Education Summit 4.0 (EDU 4.0)

Sự kiện mang tên “EDU 4.0” được tổ chức bới BHub Group phối hợp cùng Hiệp hội các Trường ĐH,CĐ Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam. Mục tiêu “Phát triển Giáo dục 4.0 phù hợp với thực tiễn Việt Nam” nên các sản phẩm được mang tới trong sự kiện đều có điểm chung là hướng tới xây dựng nền giáo dục hiện đại. Thu hút rất nhiều sự tham gia từ: 500 đại biểu đến từ hơn 30 tỉnh thành cả nước, các tổ chức quốc tế, đại diện của 18 quốc gia, vùng lãnh thổ, cùng hơn 300 lượt khách tham dự online và 1.000+ lượt khách thăm quan triển lãm.

Sự kiện có sự đóng góp của các doanh nghiệp như VNPT, FPT, HP, VCCorp… Đoàn DN Hàn Quốc do KICC. Tại đây, VNPT giới thiệu hệ sinh thái các giải pháp cho Giáo dục 4.0. BizFly Cloud đại diện của VCCorp đã mang đến gói giải pháp hạ tầng số giúp triển khai mô hình giáo dục trực tuyến và thiết lập hạ tầng máy chủ trên nền tảng điện toán đám mây phục vụ triển khai lớp học ảo chỉ từ vài phút cho mọi quy mô thông qua máy chủ ảo Cloud Server, giải pháp phát video đa nền tảng VOD, kho lưu trữ ảnh, video không giới hạn Simple Storage…

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 5 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!
4. Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam

“Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây Việt Nam” được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Gồm rất nhiều đơn vị tham gia trong đó có thể kể đến một số doanh nghiệp chính như: Viettel, CMC, VCCorp (BizFly Cloud) và VNG Cloud. Sự kiện đã đánh dấu hoạt động quan trọng: 11 doanh nghiệp điện toán đám mây Việt Nam đã công bố cam kết tham gia chiến dịch giảm giá 20% cho tất cả khách hàng đăng ký mới dịch vụ điện toán đám mây Việt Nam trong thời gian 2 tháng (từ 22/5-22/7). Đây là sự kiện mà chính phủ đặc biệt quan tâm đến “thúc đẩy chuyển đổi số bằng nền tảng điện toán đám mây tại Việt Nam”.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, “Việt Nam phải làm chủ các hạ tầng và nền tảng chuyển đổi số cho từng ngành, từng lĩnh vực, và đây chính là cơ hội cho các nền tảng Make in Vietnam”. Việt Nam cần làm chủ hạ tầng công nghệ, bảo mật dữ liệu, không phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài. Một trong những doanh nghiệp tiên phong theo đuổi mục tiêu làm chủ công nghệ chính là BizFly Cloud. Không phân phối giải pháp nước ngoài như nhiều doanh nghiệp điện toán đám mây, BizFly Cloud hoàn toàn tự xây dựng, phát triển hệ giải pháp hơn 20 dịch vụ đám mây với tiêu chí hàng nội chất lượng hướng tới quốc tế phục vụ tối đa các nhu cầu số cho doanh nghiệp Việt và phục vụ phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử.

Năm của “Chuyển đổi số” - Chuỗi 5 sự kiện nổi bật thu hút doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực tại Việt Nam!

5. Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2020

Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2020” để vinh danh 58 đơn vị chuyển đổi số xuất sắc năm 2020. Có sự tham gia của 232 đơn vị, sự kiện đã trao giải thưởng cho những đơn vị xuất sắc nhất trong chuyển đổi số xuất sắc nhất năm 2020.

Các doanh nghiệp tham gia có thể kể đến: VNPT, Viettel, Ngân hàng TMCP Xuất, Nhập khẩu Việt Nam; Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Đông Nam Á; Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm bưu điện…

BizFly Cloud – Nhà cung cấp đa dịch vụ đám mây với chi phí tối ưu nhất – được vận hành bởi VCCorp – Công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại Việt Nam.

Không chỉ sở hữu bộ giải pháp đám mây đa dạng với gần 20 sản phẩm: Cloud Server, CDN, Load Balancer…, BizFly Cloud còn nằm trong hệ sinh thái công nghệ BizFly gồm hàng chục giải pháp marketing, automation tiện ích như: Chatbot miễn phí trọn đời, bot bán hàng tự động, email marketing… Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp thêm công cụ cho bất cứ nhu cầu phát sinh nào chỉ sau vài cú click, giúp việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, toàn diện hơn bao giờ hết.
BizFly Cloud hiện là đối tác uy tín của nhiều đơn vị lớn như VTV, Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Thu Cúc, Ahamove, VNtrip…

Đưa hạ tầng kỹ thuật của bạn lên Mây ngay trong tháng này cùng BizFly Cloud!

Độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể đăng ký dùng thử và nhận ưu đãi hấp dẫn tại: https://bizflycloud.vn/

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

BizFly – Nâng cấp hạ tầng – Nâng tầm doanh nghiệp

Theo ICTNews

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.