CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng với thông điệp “Chung tay chống rác thảc nhựa”

0

Tối ngày 26/4, tại Công viên Biển Đông (TP. Đà Nẵng), Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch đã chính thức khai trương Mùa Du lịch biển 2019, khởi động một mùa hè hứng khởi với nhiều sự kiện sẽ diễn ra.

Du khách chụp hình lưu niệm tại công viên Biển Đông
Du khách chụp hình lưu niệm tại công viên Biển Đông

Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2019 có thông điệp “Cộng đồng chung tay chống rác thảc nhựa”, “Bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng – Nói không với túi ni lông”, khuyến khích người dân và du khách sử dụng vật dụng thân thiện khi đến tham quan bán đảo Sơn Trà và vui chơi, giải trí tại các bãi biển du lịch.

Điểm nhấn của Mùa du lịch biển năm nay là bên cạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như: Ký kết bảo vệ môi trường du lịch của các doanh nghiệp và khách sạn ven biển cùng chung tay bảo vệ môi trường, Dự án cộng động nghệ thuật từ rác thải nhựa “The wave”, Nhặt rác trao yêu thương “Đổi rác lấy cây xanh”, Diễu hành xe đạp, xích lô, xe điện bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng – Không túi nilong – Không khói thuốc…

Đông đảo học sinh và du khách tham gia in dấu vân tay “Thay đổi nhỏ - ngàn năm xanh” chung tay bảo vệ môi trường du lịch
Đông đảo học sinh và du khách tham gia in dấu vân tay “Thay đổi nhỏ – ngàn năm xanh” chung tay bảo vệ môi trường du lịch

Song song với các hoạt động bảo vệ bãi biển du lịch, các chương trình lễ hội đặc biệt như Trình diễn khinh khí cầu trên biển, Trưng bày tranh ký họa, Giải vô địch cờ tướng Bắc – Trung – Nam tại đỉnh Bàn Cờ, Giải chạy Xanh “BareFoot Run”, Hội thi bơi cho người yêu biển… sẽ là những hoạt động đặc sắc tạo dấu ấn trong mùa hè Đà Nẵng 2019.

Tại lễ khai trương Mùa Du lịch biển 2019, các doanh nghiệp và khách sạn ven biển đã ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường du lịch. Công ty Vicoland trao tặng 1 chiếc Jetski cho công tác cứu hộ biển.

Diễu hành xe đạp “ Bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng - Không túi ni lông - Không khói thuốc”
Diễu hành xe đạp “ Bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng – Không túi ni lông – Không khói thuốc”

Ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng ban Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, mặc dù mới ở những giai đoạn đầu của chiến dịch “Cộng đồng chung tay chống rác thảc nhựa” nhưng mùa du lịch biển Đà Nẵng đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng hành của doanh nghiệp, người dân và khách du lịch.

Đây là năm thứ 5 chương trình Mùa Du lịch biển liên tiếp được tổ chức, năm 2019, các chuỗi hoạt động trong Mùa Du lịch biển được tổ chức một cách bài bản hơn, hấp dẫn và tạo dấu ấn thú vị hơn, hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, hòa mình vào các sự kiện đặc sắc.

Mô hình cá heo vượt sóng được hình thành từ rác thải nhựa thu gom từ các đợt ra quân làm sạch biển truyền tải thông điệp “Nói không với rác thải nhựa”
Mô hình cá heo vượt sóng được hình thành từ rác thải nhựa thu gom từ các đợt ra quân làm sạch biển truyền tải thông điệp “Nói không với rác thải nhựa”

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.