CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Họp hoàn thiện nội dung nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường

0

Chiều ngày 23 tháng 10 năm 2019 tại Tổng cục Môi trường, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài chủ trì cuộc họp về việc hoạn thiện các nội dung nâng cấp Cổng thông tin điện tử (Website) của Tổng cục Môi trường (http//:vea.gov.vn).

Thực hiện nhiệm vụ năm 2019, Lãnh đạo Tổng cục Môi trường giao Văn phòng Tổng cục chủ trì phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Dữ liệu môi trường nâng cấp ​​​​Website. Tại cuộc họp, ông Đặng Trọng Hải – Điều hành Phòng Thông tin môi trường – Trung tâm Thông tin và Dữ liệu môi trường đã giới thiệu bản demo Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường sau khi được nâng cấp.

Giao diện bản demo Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường

​Cổng thông tin điện tử sau khi được nâng cấp bằng công nghệ mới, giao diện thân thiện với người sử dụng hơn, bố cục hiện đại, nội dung phủ trùm đầy đủ các lĩnh vực được giao quản lý, giao diện bằng tiếng Việt và tiếng Anh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ hiện hành của Tổng cục Môi trường.

Bên cạnh đó, Website cũng tích hợp hệ thống thông tin nội bộ phục vụ công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của Tổng cục, cũng như việc trao đổi, cung cấp thông tin tác nghiệp của các đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Trung tâm Thông tin và Dữ liệu môi trường, Văn phòng Tổng cục trong thực hiện nhiệm vụ nâng cấp Cổng thông tin điện tử của Tổng cục. Website được thiết kế đơn giản, đầy đủ nội dung, đặc biệt phân định rõ được các công cụ quản lý và lĩnh vực quản lý hiện nay tại Tổng cục. Giao diện website đảm bảo tính thẩm mỹ cao, cung cấp đầy đủ thông tin những hoạt động của Tổng cục và thông tin liên quan đến lĩnh vực môi trường đến với bạn đọc. Tuy nhiên, để Cổng thông tin điện tử được hoàn thiện hơn nữa, Tổng cục trưởng chỉ đạo các đơn vị thực hiện nâng cấp website tiếp tục rà soát, bổ sung, hoàn thiện nội dung của các trang thông tin thứ cấp bám sát với chức năng, nhiệm vụ các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài giao Văn phòng Tổng cục và Trung tâm Thông tin và Dữ liệu môi trường sớm hoàn thiện, đưa vào vận hành thử nghiệm Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Môi trường phiên bản mới trong tháng 11/2019 và vận hành chính thức vào cuối năm 2019.

Toàn cảnh cuộc họp

CEID

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.