CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Hội thảo Tổng kết các hoạt động ASOEN Việt Nam năm 2020

0

Tổng kết các hoạt động ASOEN Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tổng kết các hoạt động hợp tác ASEAN về môi trường của Việt Nam trong năm và xây dựng kế hoạch hoạt động của ASOEN Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo. 

Với mục tiêu rà soát, tổng kết các hoạt động hợp tác ASEAN về môi trường của Việt Nam trong năm 2020 và xây dựng kế hoạch hoạt động của ASOEN Việt Nam trong năm 2021, ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2020 tại Hà Nội, Văn phòng ASOEN phối hợp cùng với Tổng cục Môi trường tổ chức Hội thảo tổng kết các hoạt động ASOEN Việt Nam năm 2020.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch ASOEN Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường đã khai mạc và chủ trì Hội thảo cùng với sự tham dự của các đại biểu là Trưởng/ Phó Nhóm công tác ASOEN Việt Nam, các đơn vị có liên quan trong và ngoài Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số trường Đại học, Viện nghiên cứu.


Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các báo cáo Tổng kết các hoạt động ASOEN năm 2020 của  Văn phòng ASOEN Việt Nam; Báo cáo tham luận của Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam (AWGNCB); Báo cáo tham luận của Nhóm công tác ASEAN về biến đổi khí hậu của Việt Nam (AWGCC); và Báo cáo về tình hình hoạt động của các Nhóm công tác ASEAN, bao gồm: Quản lý nguyên nước, Môi trường biển và đời bờ, Hóa chất và chất thải, Thành phố bền vững về môi trường, Giáo dục môi trường

Nhân dịp này, Văn phòng ASOEN Việt Nam cũng trình bày đề xuất về Dự thảo Quy chế tổ chức các Giải thưởng ASEAN về môi trường tại Việt Nam. Bên cạnh đó các đại biểu sẽ thảo luận và đưa ra: (i) Phương hướng và các biên pháp tăng cường hiệu quả các hoạt động của ASOEN Việt Nam; (ii) Triển khai các hoạt động của ASOEN trong năm 2021; (iii) Dự thảo Quy chế tổ chức các Giải thưởng ASEAN về môi trường tại Việt Nam.

Kết luận tại Hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài đánh giá cao những nỗ lực của các cá nhân, đơn vị cũng như Văn phòng ASOEN trong năm qua, đặc biệt khi tổ chức thành công chuỗi các Hội nghị ASEAN về môi trường năm 2020 với Cương vị là Chủ tịch ASEAN, được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Năm 2021, Văn phòng ASOEN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đầu mối các Nhóm công tác ASOEN, điều phối các hoạt động của ASOEN Việt Nam và xây dựng Kế hoạch các Nhóm công tác theo lịch dự kiến. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai các dự án hợp tác, các sáng kiến, tiếp tục phát huy: Hội nghị Khu vực; các Tuyên bố, kế hoạch; đặc biệt là cơ chế giải thưởng về Vườn Di sản ASEAN (AHP),các thành phố bền vững về môi trường (ESC), Trường học sinh thái (Eco-school).


Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch ASOEN Việt Nam (bìa trái) phát biểu tại Hội thảo

Mặc dù tình hình diễn biến đại dịch COVID-19 năm 2020 đã ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động cũng như tiến độ đã đề ra, nhưng cơ bản Văn phòng ASOEN đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp giúp hợp tác về môi trường ngày càng phát triển và đạt được sự tín nhiệm. Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài cũng bày tỏ mong muốn trong năm 2021 tới, trong bối cảnh thế giới vẫn đang phải đối mặt với đại dịch, bên cạnh những khó khăn, Việt Nam vẫn có những thuận lợi và thế mạnh riêng và đảm bảo tăng cường hợp tác phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên môi trường./.

Nguồn Vea.gov.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.