CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Hai nền tảng chuyển đổi số của FPT giành giải thưởng sáng tạo Châu Á – Thái Bình Dương

0

“Đọ sức” với hơn 900 đề cử từ 29 quốc gia, hai giải pháp và nền tảng chuyển đổi số (CĐS) akaSAFE và FPT.eContract của FPT chinh phục 100 giám khảo, giành giải thưởng Stevie Awards khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Vượt qua 900 đề cử từ 29 quốc gia

Hai giải pháp akaSAFE – Giải pháp bảo mật thông tin trên Cloud và FPT.eContract – Hợp đồng điện tử của FPT vừa giành Bạc và Đồng ở hạng mục “Sáng tạo trong sản phẩm và dịch vụ B2B” của Giải thưởng Stevie khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây là năm thứ 2 liên tiếp các giải pháp của FPT được đánh giá cao tại Giải thưởng này

Năm 2021, giải thưởng có sự tham gia của 29 quốc gia trên thế giới với 900 đề cử ở các hạng mục như Giải thưởng xuất sắc về Sáng tạo trong Sản phẩm và Dịch vụ B2B, Giải thưởng về Quản lý Sáng tạo, Giải thưởng Sáng tạo trong các trang Web của Công ty…. Hơn 100 giám đốc điều hành của các doanh nghiệp trên khắp thế giới đã tham gia đánh giá và bình chọn các sản phẩm, giải pháp tham gia Giải thưởng.

Theo bà Maggie Gallagher – Chủ tịch Stevie Awards, “Giải thưởng Stevie Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 8 đã thu hút nhiều đề cử đáng chú ý. Các công ty/tổ chức đoạt giải năm nay đã chứng tỏ họ tiếp tục đổi mới và thành công bất chấp đại dịch COVID-19 và chúng tôi hoan nghênh họ vì sự kiên trì sáng tạo này”.

akaSAFE và FPT.eContract là 2 giải pháp trong số 77 nền tảng, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ của Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp (DN), tổ chức đẩy nhanh quá trình CĐS, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức.

akaSAFE là giải pháp bảo mật thông tin trên điện toán đám mây (Cloud), bao gồm thiết kế bảo mật thông tin trên Cloud theo đặc thù riêng của từng DN, kiểm tra và đánh giá bảo mật chi tiết qua mỗi lượt truy cập của người dùng trên Cloud theo thời gian thực.

Giải pháp thuyết phục Ban giám khảo nhờ khả năng tích hợp nhiều tiêu chuẩn bảo mật trên một nền tảng quản lý duy nhất. Cụ thể, akaSAFE có thể tích hợp 13 chứng chỉ bảo mật của thế giới như ISO 27001, HITRUST, GDPR… kết hợp với quy định riêng của doanh nghiệp.

FPT.eContract là hệ thống đầu tiên tại Việt Nam giúp DN, tổ chức, cá nhân thực hiện khởi tạo, tự thiết lập luồng xem xét và ký điện tử Giải pháp tạo ra các hợp đồng điện tử có giá trị pháp lý trong thời gian ngắn nhất với công nghệ ký số hiện đại nhất, từ đó thay thế phương thức giao kết hợp đồng truyền thống bằng phương thức điện tử, xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ, DN số. DN không mất chi phí in ấn, chuyển phát cũng như lưu trữ hợp đồng, loại trừ rủi ro thất lạc hợp đồng, do vậy không làm gián đoạn việc ký kết vì bất cứ lý do khách quan nào. Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, 40.000 hợp đồng điện tử đã được ký thành công qua hệ thống FPT.eContract, giúp DN giảm tới 70% chi phí, 80% thời gian ký kết so với phương thức ký truyền thống.

Năm 2020, hệ sinh thái Made by FPT có tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 50% 

Như vậy, tính đến thời điểm này, FPT đã có 5 giải pháp, nền tảng xuất sắc giành được giải thưởng Stevie Award khu vực châu Á – Thái Bình Dương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số, vì một Việt Nam hùng cường và khẳng định trí tuệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Đón đầu xu hướng bùng nổ nhu cầu CĐS, FPT không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng CĐS Made by FPT dựa trên 5 nguyên lý cơ bản gồm: công nghệ mới, kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết sâu sắc thị trường, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế và khát khao nâng tầm quản trị.

Đồng thời, hệ sinh thái Made by FPT cũng được phát triển dựa trên những nền tảng công nghệ lõi gồm AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode và có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục, sản xuất… Với tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 50% năm 2020, hệ sinh thái Made by FPT là một trong những động lực tăng trưởng mũi nhọn dài hạn quan trọng của Tập đoàn.

Giải thưởng Stevie Awards ra đời từ năm 2002 để tôn vinh và ghi nhận những thành tựu và đóng góp tích cực của các tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới. Cho tới nay, giải thưởng Stevie Awards là giải thưởng hàng đầu thế giới về kinh doanh và là một trong những giải thưởng uy tín nhất trên thế giới sau 19 năm hoạt động.

Theo ictvietnam
Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.