CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Hà Nội tổng vệ sinh môi trường chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố

0

(TN&MT) – Sáng 3/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường hướng tới chào mừng Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố.

Theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị tháng 10/2020 trên địa bàn thành phố, URENCO đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng khu vực, từng đơn vị, chi nhánh, phòng ban để thực hiện nhiệm vụ.

Từ ngày 1/10, Công ty sẽ tăng cường bố trí các phương tiện thu gom và huy động nhân lực để vận chuyển loại bỏ rác thải phát sinh trong ngày nhằm duy trì vệ sinh đường phố trên các tuyến phố chính, những điểm tổ chức văn hóa, nghệ thuật thuộc địa bàn các quận và khu vực quan trọng được giao như: Khu vực xung quanh Thành ủy, UBND thành phố, Quảng trường Cách mạng tháng 8, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Vườn hoa Lý Thái Tổ… Lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn giữ gìn sạch sẽ khu vực công cộng. Đối với các khu xử lý chất thải Nam Sơn và Xuân Sơn, tăng cường túc trực 24/24 giờ, đảm bảo tiếp nhận toàn bộ khối lượng rác được phân luồng về bãi theo đúng quy trình, không để xảy ra sự cố an ninh môi trường, sẵn sàng xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Các nhân viên môi trường cùng người dân tham gia dọn vệ sinh vỉa hè, đường phố

Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với các UBND các quận xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia chung tay xây dựng và duy trì đường phố xanh – sạch – đẹp. Đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 để tiếp nhận thông tin, điều hành, sẵn sàng tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của UBND thành phố, UBND các quận và Sở Xây dựng TP. Hà Nội.

URENCO tăng cường các phương tiện vệ sinh, đảm bảo duy trì đường phố sạch đẹp

URENCO cũng kiến nghị UBND các quận chỉ đạo các phòng ban, lực lượng chức năng thực hiện xử phạt các trường hợp, hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong công tác duy trì vệ sinh môi trường phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị của thành phố, chào mừng Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố sắp tới.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.