CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Google đã dừng sản xuất máy tính bảng

0

Chiếc Pixel Slate sẽ là mẫu máy tính bảng cuối cùng do Google sản xuất, tuy nhiên hãng công nghệ Mỹ cam kết sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ người dùng với những máy tính bảng đã bán.

Theo trang tin Engadget, Google không có kế hoạch tiếp tục sản xuất máy tính bảng nữa mà dành mọi nguồn lực của họ để phát triển các mẫu laptop trong tương lai.

Người phát ngôn của Google cho biết: Chúng tôi sẽ tập trung vào các laptop dùng Chrome OS và sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị máy tính bảng Pixel Slate.

Cũng theo người phát ngôn Google, công ty này sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba về hệ điều hành Chrome OS, cho cả laptop lẫn máy tính bảng.

Những thông tin về việc Google dừng sản xuất máy tính bảng xuất hiện đầu tiên trên tạp chí Computer World. Theo tạp chí này, Google có hai mẫu máy tính bảng nhỏ hơn Pixel Slate đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên cả hai cho tới nay đều đã bị hủy bỏ.

Các nhân viên làm việc trong dự án phát triển máy tính bảng của Google cũng đã được điều chuyển sang các bộ phận dự án khác, chủ yếu chuyển sang mảng sản xuất laptop.

Quyết định từ bỏ máy tính bảng của Google được đưa ra sau khi mẫu Pixel Slate của công ty này tung ra cuối năm ngoái được người dùng đón nhận rất hời hợt.

Theo trang Android Police, việc Google dừng sản xuất máy tính bảng không có ảnh hưởng gì tới các dòng smartphone Pixel. Google rõ ràng vẫn đang có nhiều kế hoạch phát triển tham vọng khác cho các thiết bị điện thoại thông minh.

Theo khoahocvacongnghevietnam

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.