CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở TT-TT miền Bắc

0

Theo thông tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), trong hai ngày 16 và 17.5 tại TP.Thái Bình, Bộ TT-TT sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hội thảo và diễn tập an toàn, an ninh mạng cho các Sở TT-TT toàn miền Bắc. Chương trình tập trung vào các chủ đề giám sát, bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử, giải pháp kết nối liên thông các hệ thống thông tin.

Chương trình Diễn tập bao gồm các tình huống mô phỏng kịch bản tấn công vào một hệ thống liên thông phục vụ Chính quyền điện tử. Với vai trò giám sát liên tục để bảo vệ, các đội tham dự phải phát hiện các manh mối của cuộc tấn công mạng và tiến hành thực hiện xử lý bằng các biện pháp khắc phục tạm thời, phân tích các thành phần độc hại để xác định nguồn gốc cuộc tấn công.

Tiếp đến, các đội xác định lỗ hổng bị khai thác, vá lỗ hổng để tránh hacker tấn công trở lại, đồng thời đưa ra các biện pháp phòng chống trong tương lai. Chương trình Diễn tập sẽ diễn ra liên tục trong 5 giờ, bắt đầu từ 10 giờ 30 ngày 17.5.

Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Phó cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), theo chủ trương đẩy mạnh Chính quyền điện tử của Chính phủ, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho Chính quyền điện tử là vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc sẵn sàng trong xử lý, ứng phó khi xảy ra tấn công mạng. Chương trình Diễn tập theo kịch bản đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử là một chủ đề rất thiết thực, phù hợp với xu hướng, rủi ro, nguy cơ mới.

BTC cho biết các nội dung sẽ được đưa ra tham luận trong Hội thảo gồm Chính phủ số; Kết quả triển khai các hệ thống thông tin kết nối liên thông; Giải pháp ứng dụng nền tảng số; Trung tâm Điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC); Ứng dụng chữ ký số trong hệ thống Chính phủ điện tử…

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, UBND tỉnh Thái Bình sẽ khai trương Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC), được xem như mô hình tỉnh kiểu mẫu đầu tiên về an toàn, an ninh mạng.

Chuỗi sự kiện do Bộ TT-TT, UBND tỉnh Thái Bình bảo trợ, Cục An toàn thông tin, Sở TT-TT tỉnh Thái Bình phối hợp tổ chức. Chương trình có sự tham gia của Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và hơn 30 Sở TT-TT các tỉnh miền Bắc như: Điện Biên, Hưng Yên, Hải Dương, Lạng Sơn… cùng các doanh nghiệp công nghệ như Công ty cổ phần công nghệ SAVIS và Tập đoàn công nghệ Bkav.

Theo https://motthegioi.vn
Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.