CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Đăng ký tên miền quốc gia “.vn” liên quan đến Covid-19 được xác thực chặt chẽ

0

Tên miền quốc gia “.vn” vừa xác lập một mốc mới trong tiến trình phát triển 20 năm.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ TTTT vừa công bố tên miền quốc gia không dấu “.vn” vượt mốc 500.000 từ cuối tháng 3/2020.

Sự tăng trưởng này đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến trong kỷ nguyên thương mại điện tử, đặc biệt trong thời gian xã hội đang thực hiện cách ly xã hội do sự bùng phát của Covid-19.

Điều này cũng khẳng định nỗ lực không ngừng của VNNIC trong suốt 20 năm kể từ khi VNNIC được thành lập thực hiện chức năm quản lý, phát triển tài nguyên Internet tại Việt Nam.

Đứng đầu Đông Nam Á về tên miền quốc gia

Theo báo cáo của VNNIC, tên miền quốc gia “.vn” chiếm 49% thị trường tên miền, đạt mốc tăng trưởng 10% với hơn 125.000 tên miền đăng ký mới năm 2019.

Đăng ký tên miền quốc gia ".vn" liên quan đến Covid-19 được xác thực chặt chẽ - Ảnh 1.

Số liệu thống kê tăng trưởng tên miền “.vn” trong năm 2019

Từ năm 2011, tên miền “.vn” xếp vị trí thứ nhất trong top các tên miền quốc gia có số lượng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Sự phát triển này có được do VNNIC, cùng với hệ thống nhà đăng ký, đã nỗ lực trong việc xây dựng, cải tiến hệ thống quản lý tên miền”.vn” và áp dụng các chiến lược đúng đắn trong việc vận hành, xây dựng chính sách hỗ trợ phát triển, phát triển dịch vụ và marketing.

Xác thực chặt chẽ đối với tên miền “.vn” đăng ký mới liên quan đến Covid-19

Dù bị tác động bởi Covid-19, sự trung thành với tên miền “.vn” được thể hiện qua sự tăng trưởng liên tục khi 3 tháng đầu tiên của năm 2020 đã tăng 35.300 tên miền mới. Số lượng tên miền được chuyển nhượng trong tháng 3 tăng gấp 2 lần do với tháng 1 và 2 năm 2020.

Đăng ký tên miền quốc gia ".vn" liên quan đến Covid-19 được xác thực chặt chẽ - Ảnh 2.

Truy vấn tên miền .VN liên quan đến Covid-19 từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020

Theo thống kê của VNNIC, truy vấn đến các tên miền “.vn” liên quan đến Covid-19 và mua sắm trực tuyến tăng khoảng 8,68% trong cuối tháng 3. Các trang website tokhaiyte.vn, ncov.moh.gov.vn, suckhoetoandan.vn, dichvucong.gov.vn là các nguồn trang tin chính thức của chính phủ để hỗ trợ người dân khai báo sức khỏe và cập nhật tin tức về đại dịch.

Trao đổi với PV Tạp chí TTTT, đại diện VNNIC cho biết: “Tất cả các đăng ký tên miền “vn” liên quan đến Covid-19 đều được VNNIC xác thực, nhằm đảm bảo không lan truyền thông tin giả mạo và sử dụng sai mục đích”.

Trong bối cảnh hiện nay khi toàn bộ các nước trên thế giới phải tìm kiếm cách làm mới, bảo vệ hoạt động kinh tế song hành với đối phó với dịch Covid-19, các doanh nghiệp (DN) Việt Nam buộc phải chuyển mình mạnh mẽ từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh trực tuyến, việc xây dựng và duy trì các website gắn với tên miền “.vn” mang lại những lợi thế.

Tên miền “.vn” được ưu tiên đặc thù về khu vực địa lý của các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…), các website sử dụng tên miền “.vn” có lợi thế về SEO khi mang đến giá trị tìm kiếm cao hơn cho người dùng trong nước.

Sử dụng tên miền “.vn” giúp giảm thiểu chi phí đầu tư quảng cáo trên các kênh tiếp thị trực tuyến. Đồng bộ với tên nhãn hàng, tên miền “.vn” là chỉ dẫn địa lý ngầm xác định thị trường mục tiêu Việt Nam, giúp tăng sự tin tưởng từ người dùng khi DN đã được “định danh” rõ trên Internet.

Tên miền “.vn” được pháp luật bảo vệ, được đảm bảo hoạt động kỹ thuật an toàn, ổn định. Tên miền “.vn” sẽ như một con tem bảo hành cho thương hiệu của DN khi tính hợp pháp, xác thực trong việc đăng ký sử dụng đã được thừa nhận bởi cơ quan quản lý tên miền quốc gia Việt Nam (VNNIC).

Nguồn ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.