CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

CMC tặng 1 năm sử dụng bản quyền giải pháp phòng chống mã độc cho DN

0

Tại chuyên đề “An toàn, an ninh mạng trong quá trình chuyển đổi số” nằm trong khuôn khổ sự kiện hội thảo – triển lãm quốc tế “Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2020” vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Lương Tuấn Thành, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc công nghệ Tập đoàn công nghệ CMC, đã có bài báo cáo về “Xây dựng nền tảng giám sát an toàn, an ninh mạng (ATANM) thông minh cho hệ sinh thái số”.

CMC tặng 1 năm sử dụng bản quyền giải pháp phòng chống mã độc cho DN - Ảnh 1.

Gian hàng hệ sinh thái CMC Security Ecosystem của Tập đoàn này thu hút sự quan tâm của khách tham dự sự kiện Hội thảo – Triển lãm quốc tế “Ngày ATTT Việt Nam 2020”.

Ông Thành đã nêu cam kết của Tập đoàn Công nghệ CMC trong việc góp phần xây dựng hệ sinh thái ATANM Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 2/12/2020, Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ cung cấp 1 năm bản quyền sử dụng phần mềm diệt virus CMC Internet Security cho các DN, tổ chức quy mô nhỏ.

Với các DN, tổ chức có hệ thống CNTT riêng, CMC khuyến khích đăng kí sử dụng giải pháp giám sát và phòng thủ CMDD (CMC Malware Detection and Defense – giải pháp phát hiện và phòng thủ trước nguy cơ tấn công mã độc triển khai trên các máy trạm với hệ thống giám sát tập trung). CMC sẵn sàng hỗ trợ các DN tổ chức dùng miễn phí gói dịch vụ CMDD 6 tháng để trải nghiệm. Bên cạnh đó, CMC mong muốn mở rộng hợp tác với các công ty an ninh mạng để chia sẻ các sự cố và nguy cơ tiềm năng cả trong và ngoài nước.

CMC tặng 1 năm sử dụng bản quyền giải pháp phòng chống mã độc cho DN - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nghe giới thiệu giải pháp ATANM

Tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: “Để bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng, chúng ta cần làm chủ hệ sinh thái các sản phẩm ATANM và xây dựng một nền công nghiệp ATANM hùng mạnh”.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam đã làm chủ 90% hệ sinh thái các sản phẩm ATANM để phục vụ các cơ quan Đảng và nhà nước. Chỉ tới đầu năm 2021, Việt Nam sẽ đạt đủ hoàn toàn 100%. Rất ít nước trên thế giới làm được điều này. Là thành viên của Liên minh phát triển Hệ sinh thái sản phẩm ATANM Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những DN Việt Nam đầu tiên làm chủ 100% hệ sinh thái ATANM.

Để đăng ký sử dụng miễn phí Giải pháp phòng chống mã độc CMC Internet Security và Giải pháp phòng chống mã độc CMDD, DN có thể đăng ký tại đây.

Đôi nét chính về giải pháp giám sát và phòng thủ CMDD

Với hầu hết các tổ chức, DN thì khu vực yếu nhất trong hệ thống ATTT chính là các thiết bị điểm cuối/Endpoint (Laptop, desktop, di động, IOT,…). Đây là những vị trí tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật và dễ bị khai thác thông qua sự bất cẩn của các nhân viên trong tổ chức.

Tổ chức, DN cần được tư vấn và triển khai các giải pháp bảo mật thiết bị điểm cuối chủ động. Giải pháp CMDD giúp bảo vệ khỏi các mối đe dọa ở nhiều cấp độ. Đồng thời, giải pháp này còn có thể tối ưu hóa khả năng quản trị tập trung, đánh giá tình trạng an toàn của hệ thống nhằm giúp chống lại những cuộc tấn công kiểu zero-day và thậm chí cả các mối đe dọa không được định danh ngày càng tinh vi của tội phạm mạng.

Ưu điểm nổi bật

Hệ thống giám sát tập trung: Quản trị tập trung trên giao diện dashboard, cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình trạng an ninh ATTT của từng máy tính trong hệ thống.

Ngăn chặn hiệu quả các loại mã độc: Khác với phương pháp truyền thống phát hiện mã độc dựa vào signatures, CMDD sử dụng dụng thuật toán dựa trên cơ chế phân tích hành vi, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và học máy giúp nâng cao hiệu quả phát hiện, ngăn chặn kể cả những mã độc chưa từng được phát hiện trước đây.

Cơ sở dữ liệu nhận dạng lớn: Với hơn 10 triệu mẫu virus/malware và được cập nhật khoảng hơn 1000 mẫu mới mỗi ngày.

Intrusion Prevention System (IPS): Hệ thống phòng chống xâm nhập ngăn chặn các nguy cơ bị khai thác lỗ hổng với các hệ thống chưa được cập nhật các bản vá lỗi hệ điều hành.

Thiết lập chính sách: Thiết lập chính sách ATTT cho hệ thống bao gồm chính sách sử dụng Internet, chính sách cấm hoặc giám sát USB, chính sách cài đặt phần mềm.

Lợi ích khách hàng

Khách hàng được quản lý, theo dõi tình trạng ATTT của hệ thống trên giao diện dashboard của CMDD; Được đảm bảo sự an toàn của hệ thống trước các loại mã độc, các cuộc tấn công bằng mã độc, kể cả các loại mã độc chưa từng xuất hiện; Giảm thiểu thiệt hại về kinh tế, uy tín của công ty trước ảnh hưởng phá hoại của mã độc. Đồng thời được hỗ trợ dịch vụ cảnh báo, ứng cứu sự cố chuyên nghiệp, nhanh chóng cung cấp bới CMC Cyber Security.

Thông tin chi tiết về Giải pháp phòng chống mã độc CMC Internet Security (dành cho máy tính cá nhân) và Giải pháp Phòng chống Mã độc CMDD (dành cho các DN, tổ chức có hệ thống CNTT riêng):

CMC tặng 1 năm sử dụng bản quyền giải pháp phòng chống mã độc cho DN - Ảnh 3.

Thông tin về Giải pháp Phòng chống Mã độc CMC Internet Security và Giải pháp Phòng chống Mã độc CMDD.

Nguồn ictvietnam.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.