CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

CMC nhấn nút khai trương Hệ thống giám sát An toàn thông tin Quốc gia

0
Sáng 29/11/2019, VNISA đã tổ chức hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019. Tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC cùng lãnh đạo Chính phủ đã nhấn nút khai trương Hệ thống giám sát An toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Với chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số”, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 quy tụ nhiều diễn giả, chuyên gia an ninh mạng trong nước và quốc tế để trao đổi về phát triển an ninh mạng và giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của của Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT , Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, ông Lê Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học & Công nghệ Quốc hội, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Phạm Công Đạt, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội)…

Điểm nhấn của sự kiện là lãnh đạo Chính phủ, Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn về ATTT đã cùng nhau nhấn nút khai trương Hệ thống Chia sẻ và Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử. Hệ thống này được Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia NCSC (thuộc Cục An toàn thông tin) làm đầu mối kỹ thuật quốc gia trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và giám sát xu hướng thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam, phối hợp cùng các thành viên trong Liên minh xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng gồm Viettel, VNPT, CMC, FPT, BKAV xây dựng.

Ông Nguyễn Trung Chính (Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC) cùng lãnh đạo Chính phủ và các doanh nghiệp ATTT nhấn nút khai trương Hệ thống giám sát ATTT quốc gia

Sau nghi lễ nhấn nút khai trương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Hôm nay, chúng ta chính thức khai trương trung tâm giám sát An toàn thông tin quốc gia, đây là sự kiện rất trọng đại trong việc đảm bảo an ninh thông tin cho đất nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang phải thúc đẩy công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực đời sống từ công tác điều hành của Chính phủ, chính quyền các cấp đến sinh hoạt của người dân, đặc biệt trong bối cảnh chung đất nước ta bước vào kỷ nguyên CMCN 4.0. Chúng ta rất vui mừng khi xếp hạng năng lực cạnh tranh thời kỳ CMCN 4.0 của Diễn đàn kinh tế thế giới năm qua, Việt Nam được tăng 10 bậc, xếp hạng về an toàn thông tin (GCI) tăng 50 bậc”.

Với sự ra đời của Hệ thống Chia sẻ và Giám sát thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, Phó Thủ tướng cho rằng, điều này sẽ giúp việc “bắt tay” nhau giữa các đơn vị được thực hiện một cách chặt chẽ, đồng bộ hơn. Phó Thủ tướng cũng hi vọng sẽ có sự tăng cường hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp với cả cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế xã hội và giúp Việt Nam tận dụng tối đa các cơ hội của cuộc CMCN 4.0.

Cũng tại Ngày An toàn thông tin 2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Thế giới và Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên không gian mạng với nhiều thách thức, cứ mỗi giây có 32 mã độc mới được tạo ra. Các quốc gia cần sát cánh để bảo đảm an ninh mạng, phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số. Nếu như trước đây chúng ta chú trọng đầu tư cho giải pháp, thiết bị trước thì nay cấu phần ANATTT phải đươc ưu tiên trước, cân đối với con người và quy trình.”

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng đã xác định an toàn an ninh thông tin quốc gia là yếu tố tiên quyết trong việc xây dựng Chính phủ điện tử, từ đó xây dựng hệ sinh thái, mạng lưới chuyên gia và đơn vị chuyên trách để xử lý, ứng cứu sự cố kịp thời.

Cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ công bố và trao giải các sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2019 do VNISA bình chọn. Năm nay, CMC Cyber Security có 3 sản phẩm giành giải thưởng: giải pháp phòng chống mã độc và quản trị tập trung cho doanh nghiệp CMDD đạt giải “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2019, phần mềm chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoShield đạt giải “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc 2019”, Trung tâm Điều hành An ninh an toàn thông tin CMC SOC đạt giải “Dịch vụ ATTT tiêu biểu 2019”.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp công ty CMC Cyber Security nhận giải thưởng an toàn thông tin của VNISA (từ khi chương trình bình chọn được thành lập năm 2015). Tại lễ công bố và trao danh hiệu bình chọn sáng 29/11/2019, ông Hà Thế Phương, Phó TGĐ CMC Cyber Security đã nhận kỷ niệm chương của 3 giải thưởng trên.

Theo ICTNews.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.