CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Cao Bằng: Tuổi trẻ bảo vệ môi trường từ những hành động tích cực

0

Với mong muốn chung tay, góp sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, các cấp bộ Đoàn huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan trên địa bàn.

Trong đó, Huyện đoàn Quảng Hòa chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện tổ chức đồng loạt ra quân tổng vệ sinh các tuyến đường trong khu dân cư, nơi công cộng và các cơ quan công sở, tạo cảnh quan sạch đẹp; xử lý những tuyến đường vốn là “điểm đen” về môi trường, dọn dẹp tất cả các điểm rác thải và khu dân cư.

Thực hiện chỉ đạo này, các đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc tổ chức ra quân Tháng Thanh niên, Ngày Chủ nhật xanh, ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với các hoạt động tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tuyến đường tự quản, khu vực cơ quan, trường học, nhà văn hóa, khu di tích lịch sử, nhà bia ghi tên liệt sĩ… thu hút 12.530 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; duy trì vệ sinh 102 tuyến đường thanh niên – phụ nữ tự quản.

Bên cạnh đó, trong năm 2020, các cấp  bộ Đoàn tham gia trồng mới hơn 14.000 cây xanh các loại, góp phần tạo cảnh quan, không gian môi trường. Đồng thời, tổ chức nhiều đợt thu gom rác thải tại các làng nghề truyền thống. Tuyên truyền vận động các cửa hàng kinh doanh, người dân và khách du lịch có ý thức bảo vệ môi trường…

Bằng các mô hình, công trình và việc làm thiết thực, đoàn viên thanh niên huyện Quảng Hòa đã và đang có những đóng góp trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Nguồn monre.gov.vn

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.