CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

Cảnh báo tin tặc lợi dụng sự bùng phát Covid-19 để tấn công

0

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo tin tặc và tội phạm mạng có tổ chức đang lợi dụng Covid-19 để gia tăng hoạt động.

Ngày 8/4, Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng Mỹ (CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh cảnh báo: dù tổng số hoạt động độc hại dường như không thay đổi, các loại tin tặc đang tận dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để đẩy mọi người nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

Theo ông Bryan Ware, Trợ lý giám đốc của CISA về an ninh mạng, kẻ xấu đang lợi dụng thời điểm khó khăn này để khai thác và tận dụng điểm yếu của công chúng và doanh nghiệp.

Các cơ quan an ninh mạng cảnh báo rằng, tin tặc cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà bằng cách giả mạo phần mềm cộng tác từ xa của Zoom và Microsoft. Chúng nhằm vào các mạng riêng ảo (VPN) mà nhiều nhân viên dùng để kết nối với văn phòng.

Trong một bài đăng trên blog cũng được công bố ngày 8/4, Rob Lefferts, Phó Chủ tịch Microsoft 365 Security cho biết tỷ lệ lừa đảo công chúng thành công đã tăng. Các thông tin về Covid-19 tràn ngập trên phương tiện truyền thông và những kẻ tấn công biết điều đó. Chúng biết nhiều người sẽ bấm vào mà không nhìn vì mức độ căng thẳng cao và chúng lợi dụng điều này.

Theo ICTNews

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.