CỤC BẢO TỒN THIÊN NHIÊN VÀ ĐA DẠNG SINH HỌC
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA, THÔNG TIN VÀ DỮ LIỆU VỀ MÔI TRƯỜNG, ĐA DẠNG SINH HỌC
CEBID

97% mã độc tống tiền đang tấn công qua đường email

0

Theo thông tin được hãng bảo mật Trend Micro trao đổi với báo giới tại Hà Nội ngày 4/6, trong quý I/2019, Việt Nam nằm trong những nước bị tấn công bằng các mã độc gồm mã độc tống tiền (Ransomware), mã độc ngân hàng (Banking Malware), mã độc Macro (Macro Malware) và mối đe dọa email.

Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á bị mã độc tống tiền, xếp trên Indonesia và Phillipines.

Khối ngân hàng Việt Nam tiếp tục là mục tiêu tấn công cùa tội phạm công nghệ thông tin, đứng thứ 3 sau Thái Lan, Malaysia về mã độc ngân hàng.

Bên cạnh đó, Macros là hình thức lập trình hợp pháp được sử dụng trong phần mềm doanh nghiệp, như Microsoft Office. Tuy nhiên, tội phạm mạng hiện nay đang dùng chúng đề lừa người dùng tải xuống các mã độc.

Cũng theo Trend Micro, email tiếp tục là lối vào phổ biến nhất của tội phạm an ninh mạng. Dạng nguy cơ này đang phát triển và ngày càng tinh vi với 97% mã độc tống tiền hiện nay được ghi nhận là đến qua đường email.

Bà Jaruwan Nok, Giám đốc Trend Micro Việt Nam nhấn mạnh những mối đe dọa an ninh mạng ngày càng trở nên tinh vi hơn khiến các biện pháp bảo vệ truyền thống cũng không đủ để đảm bảo an toàn.

Trước các nguy cơ nói trên, vị đại diện Trend Micro cho rằng các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng vào bảo mật điểm cuối, máy chủ, bảo mật kết nối.

Đối với bảo mật điểm cuối, đây được xem là dạng bảo mật phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp.

Những năm gần đây, có nhiều công nghệ bảo mật điểm cuối đã xuất hiện như công cụ phát hiện và phản hồi điểm cuối (EDR) giúp tăng khả năng nhận diện mối đe dọa so với các giải pháp truyền thống.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh các mối nguy cơ ngày càng phức tạp, đe dọa cả tường lửa, các doanh nghiệp cần có biện pháp mạnh hơn để bảo vệ kết nối khỏi bị xâm nhập.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, áp dụng các công nghệ nhằm tăng năng suất và hiệu suất, do đó các doanh nghiệp cần ứng dụng các giải pháp bảo vệ máy chủ, từ máy chủ tại chỗ đến máy ảo và các công việc trên đám mây.

Cuối cùng, bảo mật kết nối là giải pháp nhiều lớp cho phép bảo vệ, phát hiện và phản hồi lại các nguy cơ mới đồng thời cải thiện khả năng nhận diện trong doanh nghiệp.

Theo ICTNews

Chi sẻ.

Đã đóng bình luận.